Thế giới có gần 2 triệu người nhiễm nCoV

GNO - Thông tin cập nhật đến 7g sáng nay, 14-4 (giờ VN), toàn thế giới có 210 quốc gia, vùng lãnh thổ có người nhiễm nCoV, với 1.923.280 bệnh nhân, gây ra cái chết cho 119.587 người.

My.jpg


Nhân viên y tế một bệnh viện ở New York giơ bảng cảm ơn khi được người dân vỗ tay động viên ngày 13-4 - Ảnh: REUTERS

Thống đốc New York Andrew Cuomo tuyên bố New York đã bước qua thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch và bắt đầu tính tới việc nới lỏng từ từ các biện pháp giãn cách xã hội để mở cửa lại nền kinh tế.

Theo Hãng tin Reuters, trong ngày 13-4 đã có tổng cộng 9 bang ở bờ đông và bờ tây nước Mỹ công khai ý định nới lỏng hạn chế để mở cửa lại từ từ nền kinh tế. Trong đó New York phối hợp với New Jersey, Connecticut, Delaware, Pennsylvania và Rhode Island. Ở bờ tây sẽ là cú bắt tay giữa California, Oregon và Washington.

Hiện tại Mỹ là quốc gia có số người nhiễm cao nhất, 586.337 bệnh nhân; 23.610 người tử vong do Covid-19. Kế đó là Ý, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Anh rồi mới tới Trung Quốc.

Trong khi đó, sáng nay Việt Nam tiếp tục không ghi nhận thêm ca mới, tổng ca nhiễm hiện 265. Số đang điều trị 119. Số khỏi bệnh 146.

Chiều qua, 13-4, chủ trì họp Thường trực Chính phủ về chống dịch Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh "chúng ta không thể chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác" và việc thực hiện cách ly xã hội tiếp theo hay không sẽ được quyết định vào ngày 15-4.

Thủ tướng đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 xây dựng một số phương án để ngày 15-4 tới đây, Thủ tướng và Thường trực Chính phủ sẽ xem xét, đánh giá toàn diện kết quả việc thực hiện chỉ thị 16 về giãn cách xã hội.

Tại TP.HCM, để bảo đảm an toàn trước tình hình Covid-19 phức tạp, ngăn chặn làn sóng dịch bệnh thứ hai, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị Chính phủ cho kéo dài cách ly đến 30-4.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày