Thế giới có hơn 857.000 người mắc Covid-19, VN 212 ca

GNO - Cập nhật đến 7g30 sáng nay, 1-4, có 204 quốc gia và vùng lãnh thổ có người mắc Covid-19, với 857.261 người nhiễm bệnh, 42.114 người tử vong, 177.141 ca phục hồi. Ý là nơi có số ca tử vong cao nhất, 12.428 người.

thailan.jpg
Bất cứ ai đăng tin sai lệch về Covid-19 sẽ bị truy tố theo Đạo luật tội phạm an ninh mạng của Thái Lan, nói đùa mình mắc Covd-19 cũng bị phạt tù - Người dân được đo thân nhiệt tại Thái Lan - Ảnh: THE THAIGER

Sáng nay, Bộ Y tế ghi nhận 5 ca mới, gồm một nhân viên công ty Trường Sinh, một lây nhiễm trong cộng đồng, 3 được cách ly ngay khi nhập cảnh, nâng tổng số người mắc ở nước ta lên 212 ca.

Với diễn biến bệnh ngày càng phức tạp, hôm qua, Thủ tướng đã chỉ thị cách ly toàn xã hội từ 1-4, thời gian 15 ngày.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng: “Đây là những dự lệnh, những khuyến cáo, hạn chế, yêu cầu mà lãnh đạo Chính phủ đưa ra, chưa phải lệnh cấm”.

“Nếu bỏ qua cơ hội này là mất thời cơ vàng, lúc đó tình hình sẽ phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Chính phủ hiểu rằng với những yêu cầu nêu trên, người dân, doanh nghiệp có thể sẽ khó khăn hoặc cảm thấy không thoải mái, nhưng mong tất cả chấp hành. Vì chống dịch phải có sự đồng thuận của tất cả các cấp từ Trung ương đến địa phương và đặc biệt có sự đồng thuận, chung sức của người dân” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Chủ trì họp Thường trực Chính phủ về an ninh lương thực chiều cùng ngày, 31-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân. TP.HCM cũng cho biết, thời gian cách ly toàn xã hội theo chỉ thị Thủ tướng, các mặt hàng thiết yếu luôn đảm bảo cho dân.

Trước đó, ngày 27-3, trong ứng phó với dịch bệnh, Trung ương GHPGVN cũng đã ban hành công văn yêu cầu Tăng Ni, Phật tử cấm túc, khuyến khích tụng kinh cầu an, hồi hướng đại dịch sớm được đẩy lùi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày