Thêm 15 tình nguyện viên Phật giáo hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy

15 tình nguyện viên Phật giáo phục vụ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy
15 tình nguyện viên Phật giáo phục vụ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 7-1, chùa Giác Ngộ (quận 10, TP.HCM) tổ chức đợt xuất phát đội tình nguyện viên gồm 15 vị đến hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Thêm 15 tình nguyện viên Phật giáo hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 1

Lễ diễn ra tại chùa Giác Ngộ

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, Trưởng ban Điều phối tình nguyện viên Phật giáo, trụ trì chùa Giác Ngộ đã ghi nhận sự dấn thân của các tình nguyện viên trong những ngày cận kề Tết, cho thấy được tinh thần giúp đời cứu người của những người con Phật không ngại khó khăn, nguy nan.

Sau nhiều lần vận động và đưa đón tình nguyện viên phục vụ tại các bệnh viện điều trị Covid-19, Thượng tọa Thích Nhật Từ cho biết bên cạnh công việc cụ thể chăm sóc người bệnh, với tình thương yêu và năng lượng tích cực, lạc quan mà các tình nguyện viên mang lại cho bệnh nhân chính là "chất xúc tác" giúp bệnh nhân F0 chẳng may nhiễm nặng chóng lành bệnh.

Thêm 15 tình nguyện viên Phật giáo hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 2

Các tình nguyện viên rời chùa Giác Ngộ đến bệnh viện Chợ Rẫy sáng nay

Là người trực tiếp đón nhận và quản lý, trợ giúp cho tình nguyện viên, ThS.BS.Võ Thị Anh Thơ, Phó Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá cao tinh thần phụng sự của các tình nguyện viên. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, có hơn 200 bệnh nhân Covid-19 thuộc tầng tháp thứ 3 đang được điều trị, trong đó khoảng 80 bệnh nhân thuộc tình trạng nặng, cần đến sự chăm sóc của các tình nguyện viên.

“Tình nguyện viên đi đến bệnh viện, các bạn đảm đương những công việc rất quan trọng chăm sóc bệnh nhân từ cho ăn, tắm rửa, vệ sinh, bầu bạn để họ không bị cô đơn, trầm cảm”, bác sĩ chia sẻ.

Ngay sau buổi lễ, các tình nguyện viên chính thức đến Bệnh viện Chợ Rẫy chăm sóc đến các bệnh nhân Covid-19.

Thêm 15 tình nguyện viên Phật giáo hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy ảnh 3

15 tình nguyện viên Phật giáo hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày