Thêm một đêm trao yêu thương

GNO - Có lẽ bạn nên “đi đêm” một lần trong đời (cùng chúng tôi) để biết?

Tôi vừa có lần thứ hai “đi đêm” nhưng mỗi lần một cảm xúc và bài học mới. Tôi gặp những người sống về đêm, không nhà không cửa… nhưng họ là những con người dễ thương, thật thà chân chất và biết chia sẻ.

>> Đêm yêu thương lần 1

ĐYT.jpg


Đêm của yêu thương và chia sẻ - Ảnh: ND

Đêm yêu thương lần 2 do các bạn của Phật tử  Ngọc Hiển kêu gọi diễn ra vào tối 26-4. Với 50 phần quà gồm cháo, sữa, nước uống, dầu gió, áo mưa, các bạn xuất phát từ chùa Xá Lợi (89, Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM), qua các tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu, Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Hồng Bàng, Minh Phụng, đường 3-2, CMT8… để trao những phần quà tình thương đến tận tay các cụ già, em bé lang thang, người vô gia cư…

Những món quà được gửi tặng đến các cô, các chú, các bác, các em… trên tuyến đường chúng tôi đi qua, là cả một bài học sâu sắc, khi người được trao tặng lại là người cho chúng tôi bài học lớn.

Tưởng trong cảnh khó khăn người ta sẽ ôm khư khư phần lợi về mình, đâu có ngờ tâm của họ rộng rãi, họ biết chia sẻ phần của mình cho những người khó khăn hơn.

Đó là hình ảnh của một bác chạy xe đạp lượm ve chai, chia sẻ phần cháo của mình cho một cụ đang nằm co ro trên vỉa hè, hình ảnh anh vé số với bộ quần áo đen đúa chia sẻ ít đồng tiền lời của mình cho chị ngồi bên vệ đường với em đang bị bệnh; rồi hình ảnh dễ thương của bác, khi đoàn chúng tôi đi qua, có đoàn khác đã tặng phần quà, bác cười cảm ơn và nói: “Bác đã nhận rồi, con đem chia sẻ cho người khác nghen”...

Tất cả những hình ảnh ấy gom lại thành cảm nhận sâu sắc trong tôi, rằng trong cái khó khăn của cuộc sống, họ vẫn dễ thương đáng yêu, vẫn sẻ chia và còn đầy tình nghĩa nữa.

Đêm yêu thương lần 2 đã được trao gửi, kết thúc chuyến đi - mỗi người còn đọng lại trong mình những suy nghĩ riêng, nói chung là xúc động, tưởi tẩm những hạt giống đúng với tên gọi của chương trình.

“Hạnh phúc thật sự ý nghĩa khi ta biết yêu thương và trân trọng những gì mình đang có”, tất cả rút ra như một châm ngôn sống cho mình.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày