Thêm một trò lố chốn tôn nghiêm

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi đình, chùa và những không gian lịch sử bằng cụm từ “nơi tôn nghiêm”. Chính vì là nơi tôn nghiêm nên cần phải cẩn trọng về cách ứng xử, về trang phục.

Bức ảnh của Hoàng Thùy - Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 (do chính cô khoe trên trang cá nhân của mình) đã cho thấy một điều ngược lại: trong ảnh là cô với chiếc quần ngắn đến mức ngỡ như không mặc, ngồi thản nhiên trước một người mặc áo cà sa.

Dẫu nơi chụp ảnh của Hoàng Thùy là một ngôi chùa bên Thái Lan, nhưng công chúng vẫn rất bức xúc với cách ăn mặc quá thiếu văn hóa của người trong ảnh. Đây không phải là lần đầu tiên những trò lố tại chốn tôn nghiêm bị lên án, nhưng dường như vẫn không đủ để tác động vào nhận thức của nhiều người trong giới showbiz.

9-hoang-thuy-truoc-nha-su_jpg.jpg
Bức ảnh của Hoàng Thùy nhận nhiều phê phán của dư luận

Hoàng Thùy cho biết, đây là bức ảnh nằm trong bộ ảnh của một tạp chí thời trang, nói về một cô gái châu Á phóng khoáng và đam mê du lịch, đam mê khám phá văn hóa các nước. Điều đó có nghĩa là Hoàng Thùy chỉ làm theo sự sắp xếp của những người lên ý tưởng và triển khai thực hiện bộ ảnh kia. Tuy nhiên, việc đó lại cho thấy cô quá kém cỏi khi không biết đưa ra lời từ chối với những ý tưởng phản cảm.

Trước đây, ca sĩ P.T., khi thực hiện bộ ảnh “giẫm chân lên văn hóa đọc” (cô đứng trên những cuốn sách để chụp ảnh) cũng từng phân bua đó là ý tưởng của một tạp chí, không phải của cô, cô chỉ là người làm theo. Thế nhưng, điều đó không làm khác đi bản chất của sự việc, là cái nền văn hóa của những người có mặt trong các hình ảnh đó thật đáng lo ngại.

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), để được cấp thẻ hành nghề, nhiều người đang hoạt động trong showbiz hiện nay phải trải qua một vài buổi tập huấn. Nhưng, biết tập huấn thế nào để nâng được ý thức văn hóa?

 Vũ Minh (Phụ nữ TP.HCM)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày