Thêm một trò lố chốn tôn nghiêm

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi đình, chùa và những không gian lịch sử bằng cụm từ “nơi tôn nghiêm”. Chính vì là nơi tôn nghiêm nên cần phải cẩn trọng về cách ứng xử, về trang phục.

Bức ảnh của Hoàng Thùy - Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2011 (do chính cô khoe trên trang cá nhân của mình) đã cho thấy một điều ngược lại: trong ảnh là cô với chiếc quần ngắn đến mức ngỡ như không mặc, ngồi thản nhiên trước một người mặc áo cà sa.

Dẫu nơi chụp ảnh của Hoàng Thùy là một ngôi chùa bên Thái Lan, nhưng công chúng vẫn rất bức xúc với cách ăn mặc quá thiếu văn hóa của người trong ảnh. Đây không phải là lần đầu tiên những trò lố tại chốn tôn nghiêm bị lên án, nhưng dường như vẫn không đủ để tác động vào nhận thức của nhiều người trong giới showbiz.

9-hoang-thuy-truoc-nha-su_jpg.jpg
Bức ảnh của Hoàng Thùy nhận nhiều phê phán của dư luận

Hoàng Thùy cho biết, đây là bức ảnh nằm trong bộ ảnh của một tạp chí thời trang, nói về một cô gái châu Á phóng khoáng và đam mê du lịch, đam mê khám phá văn hóa các nước. Điều đó có nghĩa là Hoàng Thùy chỉ làm theo sự sắp xếp của những người lên ý tưởng và triển khai thực hiện bộ ảnh kia. Tuy nhiên, việc đó lại cho thấy cô quá kém cỏi khi không biết đưa ra lời từ chối với những ý tưởng phản cảm.

Trước đây, ca sĩ P.T., khi thực hiện bộ ảnh “giẫm chân lên văn hóa đọc” (cô đứng trên những cuốn sách để chụp ảnh) cũng từng phân bua đó là ý tưởng của một tạp chí, không phải của cô, cô chỉ là người làm theo. Thế nhưng, điều đó không làm khác đi bản chất của sự việc, là cái nền văn hóa của những người có mặt trong các hình ảnh đó thật đáng lo ngại.

Theo Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL), để được cấp thẻ hành nghề, nhiều người đang hoạt động trong showbiz hiện nay phải trải qua một vài buổi tập huấn. Nhưng, biết tập huấn thế nào để nâng được ý thức văn hóa?

 Vũ Minh (Phụ nữ TP.HCM)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày