Thiền sư Pomnyun Sunim sẽ thuyết pháp trực tuyến

Thiền sư Pomnyun Sunim - Ảnh: New York Times
Thiền sư Pomnyun Sunim - Ảnh: New York Times

GNO - Thông tin từ The Korea Herald, Thiền sư Pomnyun Sunim (Hàn Quốc) sẽ trực tuyến các buổi pháp thoại với chủ đề “Đối thoại với Thiền sư Pomnyun Sunim: Về cuộc sống, tình yêu, thành công và hạnh phúc” trong tháng 11 và tháng 12 năm nay.

Theo đó, chương trình trực tuyến diễn ra trong 4 ngày: 13, 14-11 và 19, 20-12 theo các khung giờ địa phương dành cho Phật tử và người dân nhiều nơi trên thế giới tại Aukland, Sydney, Tokyo, Bắc Kinh, Hong Kong, Singapore, Bangkok, Jakarta, New Delhi, Moscow, Amsterdam, Berlin, Paris, Stockholm, Luân Đôn, Montreal, New York, Los Angeles, Vancouver.

Thiền sư Pomnyun Sunim nổi tiếng với sự gần gũi và hướng dẫn dễ hiểu khi giảng pháp, theo hình thức vấn - đáp. Qua đó, Phật tử sẽ “có thể tự mình nhận diện những xung đột bên trong, sự vô minh của bản thân và được thiền sư gợi mở để có sự hiểu biết và cách thức giảm thiểu khổ đau cho chính mình trên tinh thần giáo pháp của Đức Phật”.


Ngoài ra, thiền sư còn là người sáng lập và điều hành nhiều tổ chức từ thiện xã hội tại Hàn Quốc và thế giới như: tổ chức JTS - Join Together Society với sứ mệnh loại bỏ nghèo đói thông qua các viện trợ nhân đạo và phương thức phát triển bền vững; Good Friends - trung tâm hòa bình, nhân quyền dành cho người tị nạn; chương trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững EcoBuddha. Trong nhiều năm qua, thiền sư cũng làm việc gần gũi với Mạng lưới Phật tử Nhập thế Quốc tế (INEB, trụ sở tại Thái Lan).

Đức Hòa
(theo The Korea Herald)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày