Thiền sư Pomnyun Sunim sẽ thuyết pháp trực tuyến

Thiền sư Pomnyun Sunim - Ảnh: New York Times
Thiền sư Pomnyun Sunim - Ảnh: New York Times

GNO - Thông tin từ The Korea Herald, Thiền sư Pomnyun Sunim (Hàn Quốc) sẽ trực tuyến các buổi pháp thoại với chủ đề “Đối thoại với Thiền sư Pomnyun Sunim: Về cuộc sống, tình yêu, thành công và hạnh phúc” trong tháng 11 và tháng 12 năm nay.

Theo đó, chương trình trực tuyến diễn ra trong 4 ngày: 13, 14-11 và 19, 20-12 theo các khung giờ địa phương dành cho Phật tử và người dân nhiều nơi trên thế giới tại Aukland, Sydney, Tokyo, Bắc Kinh, Hong Kong, Singapore, Bangkok, Jakarta, New Delhi, Moscow, Amsterdam, Berlin, Paris, Stockholm, Luân Đôn, Montreal, New York, Los Angeles, Vancouver.

Thiền sư Pomnyun Sunim nổi tiếng với sự gần gũi và hướng dẫn dễ hiểu khi giảng pháp, theo hình thức vấn - đáp. Qua đó, Phật tử sẽ “có thể tự mình nhận diện những xung đột bên trong, sự vô minh của bản thân và được thiền sư gợi mở để có sự hiểu biết và cách thức giảm thiểu khổ đau cho chính mình trên tinh thần giáo pháp của Đức Phật”.


Ngoài ra, thiền sư còn là người sáng lập và điều hành nhiều tổ chức từ thiện xã hội tại Hàn Quốc và thế giới như: tổ chức JTS - Join Together Society với sứ mệnh loại bỏ nghèo đói thông qua các viện trợ nhân đạo và phương thức phát triển bền vững; Good Friends - trung tâm hòa bình, nhân quyền dành cho người tị nạn; chương trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững EcoBuddha. Trong nhiều năm qua, thiền sư cũng làm việc gần gũi với Mạng lưới Phật tử Nhập thế Quốc tế (INEB, trụ sở tại Thái Lan).

Đức Hòa
(theo The Korea Herald)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quê nhà bình yên

Quê nhà bình yên

GN - Thời gian lặng lẽ, đang trôi dần về những ngày cuối cùng của năm. Một chiều đông gió buốt, trên ban-công gió lay đùa những cánh hồng đang e ấp, lòng ta chợt rung lên đầy xúc cảm khi thoáng hình bóng quê nhà ùa về trong ký ức.
Chùa Đức Hậu trao 300 phần quà cho hộ nghèo, gia đình khó khăn tại xã Bảo Nam (Kỳ Sơn)

Nghệ An: Phật giáo chăm lo Tết cho người nghèo

GN - Ngày 15-1, Đại đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) cùng Đạo tràng Hương Sen Xứ Nghệ và Phòng hồ sơ - Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Tết ấm tình thân” ​tại xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn.

Thông tin hàng ngày