Thiền sư Pomnyun Sunim sẽ thuyết pháp trực tuyến

Thiền sư Pomnyun Sunim - Ảnh: New York Times
Thiền sư Pomnyun Sunim - Ảnh: New York Times

GNO - Thông tin từ The Korea Herald, Thiền sư Pomnyun Sunim (Hàn Quốc) sẽ trực tuyến các buổi pháp thoại với chủ đề “Đối thoại với Thiền sư Pomnyun Sunim: Về cuộc sống, tình yêu, thành công và hạnh phúc” trong tháng 11 và tháng 12 năm nay.

Theo đó, chương trình trực tuyến diễn ra trong 4 ngày: 13, 14-11 và 19, 20-12 theo các khung giờ địa phương dành cho Phật tử và người dân nhiều nơi trên thế giới tại Aukland, Sydney, Tokyo, Bắc Kinh, Hong Kong, Singapore, Bangkok, Jakarta, New Delhi, Moscow, Amsterdam, Berlin, Paris, Stockholm, Luân Đôn, Montreal, New York, Los Angeles, Vancouver.

Thiền sư Pomnyun Sunim nổi tiếng với sự gần gũi và hướng dẫn dễ hiểu khi giảng pháp, theo hình thức vấn - đáp. Qua đó, Phật tử sẽ “có thể tự mình nhận diện những xung đột bên trong, sự vô minh của bản thân và được thiền sư gợi mở để có sự hiểu biết và cách thức giảm thiểu khổ đau cho chính mình trên tinh thần giáo pháp của Đức Phật”.


Ngoài ra, thiền sư còn là người sáng lập và điều hành nhiều tổ chức từ thiện xã hội tại Hàn Quốc và thế giới như: tổ chức JTS - Join Together Society với sứ mệnh loại bỏ nghèo đói thông qua các viện trợ nhân đạo và phương thức phát triển bền vững; Good Friends - trung tâm hòa bình, nhân quyền dành cho người tị nạn; chương trình bảo vệ môi trường và phát triển bền vững EcoBuddha. Trong nhiều năm qua, thiền sư cũng làm việc gần gũi với Mạng lưới Phật tử Nhập thế Quốc tế (INEB, trụ sở tại Thái Lan).

Đức Hòa
(theo The Korea Herald)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nối dài những yêu thương

GN - Những ngày này, lời kêu gọi góp bàn tay giúp nhau lúc dịch bệnh như thôi thúc mỗi người, đặc biệt là những người trẻ tìm cách hành động, làm điều gì đó chia sẻ với cuộc đời.
Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

Chùa Hoa Đàm chung tay phòng chống dịch Covid-19

GNO - Ngày 24-6, Ni sư Thích nữ Huệ Thắng, trụ trì chùa Hoa Đàm (quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã phối hợp cùng Ủy ban MTTQVN phường 3 trao tặng 22 phần quà đến người dân tại khu cách ly tại Hẻm 125 Lê Văn Duyệt, phường 3, quận Bình Thạnh.
Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Chùa Xuân Long tặng quà tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19

GNO - Sáng 24 -6, chùa Xuân Long (Nam Đàn, Nghệ An) do Đại đức Thích Quảng Hiền, trụ trì đã đến thăm, tặng quà cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã Trung Phúc Cường, xã Nam Kim và xã Nam Cường.

Thông tin hàng ngày