Thiền sư Thanh Từ quang lâm Đại giới đàn Pháp Loa

GNO - Sáng nay 9-10, Thiền sư Thích Thanh Từ đã quang lâm thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (tọa lạc tại H.An Phước, H.Long Thành), nơi đang diễn ra Đại giới đàn Pháp Loa do BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai tổ chức để thăm viếng, khích lệ các giới tử cầu thọ giới pháp.

_MG_2893.jpg
Thiền sư quang lâm nơi diễn ra lễ khai mạc Đại giới đàn

Sau lời báo cáo tóm tắt của HT.Thích Nhật Quang, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức về công việc tổ chức Đại giới đàn với Thiền sư Thích Thanh Từ, Ban Tổ chức, Hội đồng Thập sư Tăng và Ni cùng các giới tử đảnh lễ Thiền sư, vị tôn túc được cung thỉnh chứng minh cho sự kiện quan trọng này. Thiền sư đã lắng nghe và bày tỏ sự tùy hỷ trong niềm xúc động của toàn thể chư tôn đức, giới tử tham dự.

Thiền sư Thích Thanh Từ, Thành viên Hội đồng Chứng minh GHPGVN, năm nay 95 tuổi, là vị tôn túc có tâm nguyện phục hồi truyền thống Thiền Việt Nam qua nền Phật giáo đời Trần Trúc Lâm Yên Tử. Thiền sư là học trò ưu tú của HT.Thích Thiện Hoa, nguyên Viện trưởng Viện Hóa đạo GHPGVNTN, người được thừa kế xuất sắc tinh thần phụng sự của Tổ Khánh Hòa, vị tôn túc tiên phong đồng thời là người đã vạch ra những nội dung căn bản trở thành đường hướng cho công cuộc chấn hưng Phật giáo nước nhà đầu thế kỷ XX.

Thiền viện Trúc Lâm Trí Đức là một trong những cơ sở thuộc hệ thống thiền viện do Thiền sư chủ trương, khởi công xây dựng năm 2009, khánh thành vào tháng 1-2011, trên diện tích 10,5ha.

_MG_2825.jpg
Thiền sư Thích Thanh Từ năm nay 95 tuổi

_MG_2836.jpg
Thiền sư gần đây phải nhờ sự trợ giúp của xe lăn để di chuyển

_MG_2870.jpg
Đoàn nghi vệ cung nghinh

_MG_2877.jpg
Thiền sư chứng minh cho Đại giới đàn mang tôn hiệu Đệ nhị Tổ thiền phái Trúc Lâm Yên Tử

_MG_2921.jpg
HT.Thích Nhật Quang báo cáo công việc tổ chức

H  (6).jpg
Ban Tổ chức và Hội đồng Thập sư đảnh lễ  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày