Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về tới chùa Từ Hiếu

GNO - Vào lúc 13 giờ hôm nay, 4-1-2020, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng một số thị giả trên một chuyên cơ từ Thái Lan đã về sân bay quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), sau hơn một tháng rời Huế, sang Thái Lan kiểm tra sức khỏe.

1.jpg
Một em nhỏ tặng hoa đón Thiền sư ở sảnh đón của sân bay Phú Bài, Huế

Chư Tăng Ni, các học trò thân cận đã có mặt tại sân bay Phú Bài để đón Thiền sư. Sau khi đưa tay và ánh mắt nhìn chư Tăng Ni ở sảnh đón của sân bay, Thiền sư đã được các thị giả đưa lên xe, trở về chùa Từ Hiếu, tịnh dưỡng ở thiền thất Lắng Nghe trong khuôn viên tổ đình mà Thiền sư đã xuất gia tu học, đồng thời là vị niên trưởng hiện tại.

2.jpg
Thiền sư đã về tới chùa Từ Hiếu

Thông tin với Báo Giác Ngộ, các thị giả của Thiền sư cho biết tình hình sức khỏe của Thiền sư ổn định. Trong thời gian lưu trú tại Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã dự lễ xuất gia của một số nam nữ hảo tâm tại Trung tâm tu học Làng Mai Thái Lan.

3.jpg
Trở về nơi Thiền sư xuất gia, học đạo và sẽ lưu lại tịnh dưỡng
4.jpg
Thiền sư tham dự chứng minh các thiện nam tín nữ người Việt hảo tâm xuất gia ở Thái Lan

Trước đó, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các học trò đưa sang Thái Lan trên một chuyên cơ nhỏ cất cánh từ sân bay Phú Bài hôm 28-11.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926, xuất gia năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu, năm nay ngài 94 tuổi.


Đăng ký Giác Ngộ TV để theo dõi các video mới nhất của Báo Giác Ngộ: https://bit.ly/2PyMyEw

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Tà Pạ (Tri Tôn, An Giang)

Ấn tượng Tri Tôn

GNO - Chuyến đi để lại trong chúng tôi rất nhiều ấn tượng về đời sống của đồng bào Khmer, những ngôi chùa Khmer cùng Tết Chôl Chnăm Thmây, về những người sống ẩn cư bí ẩn trên những đỉnh núi sa mù của vùng Thất Sơn huyền bí.
Khoảng lặng của Sài Gòn Covid-19 - Ảnh: Trần Thế Phong

Thành phố này “lạ” lắm!

GNO - Quả thực thành phố này “lạ” lắm, nơi người ta vẫn dễ dàng bắt gặp một người tử tế từ những việc rất nhỏ, như là nhắc nhẹ ai đó quên gạt chân chống xe lên.
Đại Phật Kamakura tại đền Kotokuin (Nhật Bản)

Nghệ thuật Phật giáo Nhật Bản

GN - Thiền tông Nhật Bản gắn liền với hàng loạt các hình thức nghệ thuật nhất định, thường được nhắc đến với thuật ngữ “nghệ thuật thiền”.
Đi tìm tự tánh

Đi tìm tự tánh

GN - Tự tánh là gì? Nhiều khi ta nghĩ tự tánh là cái gì bí nhiệm, nằm ngoài kinh nghiệm của ta, rồi đi tìm nó cũng trong những phương cách rất bí nhiệm!

Thông tin hàng ngày