Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã về tới chùa Từ Hiếu

GNO - Vào lúc 13 giờ hôm nay, 4-1-2020, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng một số thị giả trên một chuyên cơ từ Thái Lan đã về sân bay quốc tế Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế), sau hơn một tháng rời Huế, sang Thái Lan kiểm tra sức khỏe.

1.jpg
Một em nhỏ tặng hoa đón Thiền sư ở sảnh đón của sân bay Phú Bài, Huế

Chư Tăng Ni, các học trò thân cận đã có mặt tại sân bay Phú Bài để đón Thiền sư. Sau khi đưa tay và ánh mắt nhìn chư Tăng Ni ở sảnh đón của sân bay, Thiền sư đã được các thị giả đưa lên xe, trở về chùa Từ Hiếu, tịnh dưỡng ở thiền thất Lắng Nghe trong khuôn viên tổ đình mà Thiền sư đã xuất gia tu học, đồng thời là vị niên trưởng hiện tại.

2.jpg

Thiền sư đã về tới chùa Từ Hiếu

Thông tin với Báo Giác Ngộ, các thị giả của Thiền sư cho biết tình hình sức khỏe của Thiền sư ổn định. Trong thời gian lưu trú tại Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã dự lễ xuất gia của một số nam nữ hảo tâm tại Trung tâm tu học Làng Mai Thái Lan.

3.jpg

Trở về nơi Thiền sư xuất gia, học đạo và sẽ lưu lại tịnh dưỡng

4.jpg

Thiền sư tham dự chứng minh các thiện nam tín nữ người Việt hảo tâm xuất gia ở Thái Lan

Trước đó, Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các học trò đưa sang Thái Lan trên một chuyên cơ nhỏ cất cánh từ sân bay Phú Bài hôm 28-11.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926, xuất gia năm 16 tuổi tại chùa Từ Hiếu, năm nay ngài 94 tuổi.


Đăng ký Giác Ngộ TV để theo dõi các video mới nhất của Báo Giác Ngộ: https://bit.ly/2PyMyEw

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.

Thông tin hàng ngày