Thiền viện Phổ Hiền tổ chức tiệc chay gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 26-2, tại thiền viện Phổ Hiền (209 đường Tôn Thất Thuyết, P.3, Q.4, TP.HCM) đã diễn ra buổi tiệc chay gây quỹ ủng hộ cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM và hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn tại ấp Kinh Mới (H.Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng).
Thiền viện Phổ Hiền tổ chức tiệc chay gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư  ảnh 1
Đại đức Thích Thông Nghiêm phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Thông Nghiêm, quản tự thiền viện Phổ Hiền cho biết, tiệc chay được tổ chức gây quỹ với mong muốn mọi người cùng chung tay giúp đỡ những bệnh nhân ung thư, tiếp thêm động lực để họ vượt qua cơn bệnh hiểm nghèo; đồng thời, giúp bà con vùng nông thôn có thể đi lại trên những con đường khang trang,.. Đây cũng là dịp để bà con, Phật tử được thưởng thức các món chay thanh tịnh góp phần khuyến khích mọi người ăn chay, kết thiện duyên.

Thiền viện Phổ Hiền tổ chức tiệc chay gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư  ảnh 2
Đông đảo người dân, Phật tử tham dự chương trình

Được biết, buổi tiệc chay đã thu hút được hơn 1.000 người tham dự. Dự kiến sau chương trình, trong tháng 3-2023, thiền viện Phổ Hiền sẽ hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn tại ấp Kinh Mới, X.An Ninh, H.Châu Thành, Sóc Trăng, với kinh phí là hơn 300 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 tại các chùa, tịnh xá

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Khánh đản Đức Thế Tôn, các chùa, tịnh xá tại các tỉnh, thành phố đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567. Báo Giác Ngộ gửi đến bạn đọc những hình ảnh được ghi nhận tại các buổi lễ.

Thông tin hàng ngày