Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc tổ chức lễ khai pháp

GNO - Sáng ngày 20-6, thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (P.Cự Khối, Q.Long Biên, TP.Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp PL.2564 - DL.2020.

Buổi lễ có sự chứng minh của chư tôn đức giáo thọ thiền phái Trúc Lâm, trụ trì các thiền viện, tự viện khu vực phía Bắc.

truclam hn 1.JPG
Chư tôn đức Chứng minh ban pháp nhũ, khuyến tấn Phật tử

Hàng năm, lễ khai pháp tu học cho đạo tràng Phật tử đều được thiền viện tiến hành vào cuối tháng 1 ÂL, nhưng năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, thực hiện theo thông tư của Giáo hội, chư Tăng Ni tại thiền viện cấm túc tu học, không tổ chức các khóa tu cho Phật tử.

Hiện nay, trước sự khát ngưỡng của đạo tràng Phật tử, chư tôn đức quyết định tổ chức khai pháp, bắt đầu năm tu học cho toàn thể Phật tử đạo tràng gần xa.

Sau lời tác bạch cầu pháp của Huynh trưởng đạo tràng, chư tôn đức Chứng minh đã ban pháp nhũ, khuyến tấn Phật tử siêng năng tu học.

truclam hn 3.JPG
Đại diện Phật tử đạo tràng tác bạch cầu pháp
truclam hn 4.JPG
Chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử vân tập về tham dự lễ khai pháp

Được biết, tại các thiền viện, Phật tử có thể tham dự thời khóa nội chúng hàng ngày cùng chư Tăng, Ni. Ngoài ra, thiền viện đều tổ chức các thời khóa tu học định kỳ dành cho các đối tượng Phật tử khác nhau như: ngày tu vào thứ Bảy dành cho Phật tử cao tuổi; Chủ nhật là ngày tu học của thanh thiếu niên. Và trong tuần có ba buổi giảng vào các chiều thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm.

Đức Hiếu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày