Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên hủy khóa tu "Tĩnh lặng" lần thứ VIII

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thiền viên Trúc Lâm Tây Thiên vừa có thông báo chính thức về việc hủy khóa tu "Tĩnh lặng" lần thứ VIII dự kiến tổ chức từ ngày 29-4 đến 3-5 để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Theo thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Covid-19 sáng ngày 26-4; Thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế, công văn của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên quyết định hủy tổ chức khóa tu "Tĩnh lặng" lần thứ VIII và sẽ triển khai áp dụng nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên sẽ có thông báo trên các kênh truyền thông của Thiền viện và của Đoàn thanh thiếu niên Phật tử Trúc Lâm Tây Thiên - Trần Nhân Tông khi các hoạt động được định ngày tổ chức trở lại.

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên hủy khóa tu "Tĩnh lặng" lần thứ VIII ảnh 1

Khóa sinh thực tập thiền hành trong khóa tu "Tĩnh lặng" lần thứ V tại thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên - Ảnh: Tâm Vương

Trước đó, ngày 26-4, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự đã ký thông báo số 87/HĐTS-VP1, về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 tại các chùa, cơ sở tự viện trong tình hình hiện nay.

Theo đó, tất cả các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế; Tất cả mọi người dân khi đến chùa bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong phạm vi các chùa, cơ sở tự viện; Kêu gọi người dân phát giác các trường hợp nhập cảnh trái phép để phòng, chống nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày