Thờ Bồ-tát, niệm Phật được không?

Tây phương Tam Thánh
Tây phương Tam Thánh

GN - Bạn thờ Bồ-tát Quán Thế Âm cũng có nghĩa là kính thờ hết thảy chư Phật.

HỎI: Tôi là Phật tử tu theo pháp môn Tịnh độ, thường niệm Phật A Di Đà. Nay có nhà riêng, chồng tôi chỉ muốn thờ duy nhất Bồ-tát Quán Thế Âm. Xin hỏi thờ Bồ-tát Quán Thế Âm nhưng vẫn niệm Phật A Di Đà được không?

(DIỄM QUỲNH, lilydiemquynh2209@gmail.com)

ĐÁP:

Bạn Diễm Quỳnh thân mến!

Khi bạn thờ phụng, lễ bái một vị Phật hay Bồ-tát thì đồng nghĩa với việc phụng thờ và quy hướng hết thảy chư Phật, Bồ-tát trong mười phương, ba đời. Do đó, nhà bạn thờ Bồ-tát Quán Thế Âm cũng có nghĩa là kính thờ hết thảy chư Phật.

Mặt khác, Bồ-tát Quán Thế Âm là một trong ba vị Tây phương tam thánh, vị Đại Bồ-tát trợ thủ đắc lực cho Phật A Di Đà tiếp dẫn chúng sanh về Cực lạc. Nên mỗi lần kính lễ Bồ-tát bạn hãy quán tưởng đến Tây phương tam thánh (Phật A Di Đà, Bồ-tát Quán Thế Âm, Bồ-tát Đại Thế Chí) và cầu nguyện các Ngài chứng minh gia hộ.

Do đó, nhà bạn thờ Bồ-tát Quán Thế Âm và bạn vẫn tu tập pháp môn Niệm Phật bình thường.

Chúc bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức Thích Minh Phương thăm hỏi và bàn giao nhà đến hộ gia đình ông Hồ Văn Cường

Chùa Sắc tứ Khải Đoan tặng nhà tình nghĩa đến hộ gia đình khó khăn

GNO - Thực hiện phương châm "Tốt đời, đẹp đạo" và phát huy truyền thống "Hộ quốc an dân", chiều 24-7, tại xã Ea Rvê, chư Tăng và Phật tử chùa Sắc tứ Khải Đoan (P.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã bàn giao nhà tình nghĩa hỗ trợ hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thông tin hàng ngày