Thở đúng để đẩy độc tố ra ngoài

GNO - Hít thở đóng vai trò quan trọng trong việc mang oxy đến cho tất cả các cơ quan trong cơ thể. Nhiều người cho rằng thở là việc làm dễ như không, ai mà không thở… Tuy nhiên thở đúng cách và thường xuyên thở đúng cách làm cho bạn trông tươi trẻ và cảm thấy khỏe khoắn hơn.

1 hit tho.jpg
Ảnh minh hoạ

Sau đây là 3 bước để giúp bạn có hơi thở sâu và hiệu quả hơn:

- Bước 1: Nằm thẳng lưng trên sàn nhà. Đặt một tay lên rốn và một tay lên ngực.

- Bước 2: Hít vào từ từ, đếm nhẩm trong đầu từ 1 đến 5 để đưa không khí vào đầy phổi. Sẽ có cảm giác như bụng của bạn căng và được nâng cao dần lên. Ngực sẽ căng phồng lên.

- Bước 3: Khi cảm thấy phổi đã đầy không khí, hãy bắt đầu thở ra, nhẹ nhàng và từ từ. Đếm từ 1 đến 7 khi bạn thở ra, để đẩy hết không khí ra ngoài. Lúc này, bụng của bạn sẽ trở lại trạng thái ban đầu và không khí từ phổi đã được đẩy hết ra ngoài.

Hãy thực hành 3 bước này 2 lần mỗi ngày. 10 hơi thở sâu vào buổi sáng và 10 hơi thở sâu vào ban đêm sẽ giúp cải thiện chức năng của phổi và mạch máu. Khi đó, oxy sẽ được lưu thông đều khắp các cơ quan trong cơ thể bạn, độc tố được đẩy ra ngoài, cơn stress hay căng thẳng cũng sẽ dịu đi và biến mất.

Trần Trọng Hiếu
(Theo The Amerkaaki)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tết của tôi: Tết này không có ba

Tết của tôi: Tết này không có ba

GNO - Con vẫn hay nói, ba còn đó, ba vẫn khỏe mạnh, con thấy rõ ba trong chiếc áo khoác lạnh màu đen, đứng nơi cửa nhà. Con thấy ba vẫn bộ đồ lem luốc vác cuốc ra đồng… Ba vẫn còn đó mà, ba vẫn khỏe mạnh đi làm và cứ đến gần Tết ba chờ con về…
Quang cảnh buổi trao quà - Ảnh: Thuận

Chùa Tuyền Lâm trao quà Tết tại An Giang

GNO - Chư Tăng chùa Tuyền Lâm (quận 6, TP.HCM), chùa Pháp Hưng (Cần Giuộc, Long An) và Phật tử Quảng Thạnh vừa tổ chức chuyến từ thiện tại huyện Tịnh Biên (An Giang).
Túc mạng minh & thiên nhãn minh

Túc mạng minh & thiên nhãn minh

GN - Khi Đức Phật thành đạo ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ngài chứng Tam minh Lục thông. Đầu hôm, Phật chứng Túc mạng minh biết tất cả các kiếp quá khứ của Ngài. Nửa đêm, Phật chứng Thiên nhãn minh thấy tất cả hiện tượng xảy ra trong trời đất.

Thông tin hàng ngày