Thông báo thời gian giới tử vân tập các điểm truyền giới

Việt Nam Quốc Tự - điểm truyền giới cho giới tử Tỳ-kheo, Sa-di (Bắc tông) - Ảnh: B.Toàn
Việt Nam Quốc Tự - điểm truyền giới cho giới tử Tỳ-kheo, Sa-di (Bắc tông) - Ảnh: B.Toàn

GNO - Ban Thường trực Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM, Ban Tổ chức Đại giới đàn Huệ Hưng hôm nay, 8-10 thông báo về ngày giới tử vân tập các điểm truyền giới.

Theo đó, các BTS GHPGVN quận huyện hướng dẫn giới tử tại địa phương đã đủ điều kiện vượt qua kỳ khảo hạch sẽ vân tập tại các điểm truyền giới thuộc Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564 vào sáng ngày 12-10-2020 (ngày 26-8-Canh Tý) như chương trình Đại giới đàn đã quy định.

Các BTS GHPGVN quận, huyện có thể hướng dẫn giới tử tại địa phương xem danh sách trúng tuyển trên các trang: pgtphcm.vn của Giáo hội Phật giáo TP và Giác Ngộ Online (giacngo.vn) của báo Giác Ngộ đã được công bố vào ngày 5-10-2020. 

Giới tử sẽ vân tập tại các điểm truyền giới từ 6 giờ đến 8 giờ, thứ Hai, ngày 12-10-2020 (ngày 26-8-Canh Tý).

Giới tử Tỳ-kheo, Sa-di (Bắc tông) tập trung tại Việt Nam Quốc Tự.

Giới tử Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni (Bắc tông) tập trung tại chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh).

Giới tử Tỳ-kheo, Sa-di, Tu-nữ (Nam tông Kinh) tập trung tại chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức).

Giới tử Tỳ-kheo, Sa-di (Hệ phái Khất sĩ) tập trung tại tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh).

Giới tử Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa, Sa-di-ni (Hệ phái Khất sĩ) tập trung tại tịnh xá Ngọc Phương (Q.Gò Vấp).

Giới tử trúng tuyển cần chuẩn bị y, bình bát, tọa cụ, đãy lọc nước… tập trung và nhận thẻ giới tử tại các điểm truyền giới đúng giờ quy định, tuyệt đối không giải quyết các trường hợp trễ giờ quy định. Trong những ngày tập trung tại Giới trường, các giới tử không được phép sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử, công nghệ.

Thông báo trên do TT.Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN TP thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN TP ký phổ biến.

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày