Thông điệp chúc mừng Vesak LHQ của đoàn GHPGVN

GNO - Chiều 31-5-2012, tại Hội trường chính Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội, Trưởng đoàn đại biểu GHPGVN tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ IX - 2012 đã đọc thông điệp chúc mừng của phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam gởi đến toàn thể đại biểu.

IMG_0395.JPG

Lãnh đạo các phái đoàn

Sau đây là nội dung chính của Thông điệp này.

"Lời đầu tiên, tôi rất hoan hỷ và vinh dự được bày tỏ lời chúc sức khỏe và lời chào mừng chân thành nhất đến tất cả quý vị đại biểu tham dự Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2012 tại Vương quốc Thái Lan.

Hiện nay, chúng ta đang sống trong giai đoạn quan trọng nhất của xã hội nhân loại. Nền khoa học kỹ thuật hiện đại và nền văn minh tiến bộ ngày càng cao, chúng ta ngày càng phải đối diện rất nhiều về sự căng thẳng, khổ đau và những thách thức về các vấn đề trầm trọng như: chiến tranh, xung đột, bạo động, sự khủng hoảng kinh tế, sự hâm nóng toàn cầu, và những thảm họa tự nhiên bao gồm những trận động đất, v..v. Lời dạy cao quý của Đức Phật về tinh thần vô ngã, bất bạo động, hòa bình, đoàn kết, từ bi, hạnh phúc và giải thóat, v..v., chính là kim chỉ nam cho tất cả các hàng đệ tử Phật tinh tấn tu tập, an tịnh nội tâm, giác ngộ và giải thoát.

IMG_9273.JPG

HT.Thích Trí Quảng

Hôm nay, nhân kỷ niệm 2600 năm Đức Phật thành đạo và kỷ niệm sinh nhật lần thứ 80 của Hoàng hậu Thái Lan và sinh nhật lần thứ 60 của Đông Cung Thái tử Thái Lan, trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya chính thức đăng cai tổ chức Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc lần thứ IX năm 2012 tại thành phố Ayutthaya và thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan từ ngày 31-5 đến 2-6-2012, với sự chứng minh của Hội đồng Tăng đoàn tối cao và Chính phủ Hoàng gia Thái Lan cùng với sự hiện diện gần 5.000 đại biểu tham dự đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đó chính là cơ hội rất tốt cho chúng ta hội tụ ngồi lại với nhau trên tinh thần hữu nghị và hòa hợp để tôn vinh cuộc sống thánh thiện và lời dạy trong sáng của Đức Phật về sự phát triển đạo đức con người và trật tự xã hội; để tự xem xét nội tâm dựa trên nguyên lý đạo đức Phật giáo hầu phát triển tâm linh; và để thảo luận và tìm ra những giải pháp hữu hiệu nhất nhằm khôi phục toàn cầu; .v..v. Đây chính là nền tảng của sự sống chúng ta, nền tảng của sự hòa bình, hạnh phúc và tính bền vững của nhân loại trên thế giới.

IMG_9283.JPG

Thay mặt cho phái đoàn Đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và bản thân cá nhân của tôi, tôi rất vinh dự được biểu lộ niềm cảm kích sâu sắc với những lời vấn an sức khỏe và lời chúc mừng chân thành nhất đến Đức Vua, Hoàng hậu và Đông cung Thái tử Thái Lan; Đức Tăng thống và Hội đồng Tăng đoàn tối cao Thái Lan; cơ quan Liên Hợp Quốc; Ban tổ chức Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc 2012 và trường Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya cùng tất cả công dân Vương quốc Thái Lan. Cuối cùng, tôi xin thành kính cầu nguyện Tam bảo gia hộ đến Đức Vua, Hoàng hậu và Đông Cung Thái tử Thái Lan luôn khỏe mạnh, trường thọ và hạnh phúc. Cầu nguyện cho tất cả qúy Đại biểu, các phái đoàn Phật giáo quốc tế cùng tất cả mọi người luôn sống hòa bình và an lạc trong giáo Pháp Phật. Kính chúc Hội thảo Phật giáo quốc tế 2012 thành công tốt đẹp".

IMG_9299.JPG

HT.Chủ tịch Ủy ban Tổ chức quốc tế Ngày Liên Hiệp Quốc tặng quà kỷ niệm đến HT.Thích Trí Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày