Thông điệp Phật đản của Hội đồng Tòa thánh

GNO - Hội đồng Tòa thánh về Đối thoại Liên tôn đã gửi thông điệp hàng năm của mình đến các Phật tử nhân dịp Đại lễ Phật đản 2016.

Năm nay, Đại lễ Phật đản được tổ chức vào ngày 20, 21, hoặc 22-5, tùy thuộc vào từng nước.

chutang.jpg


Chư Tăng cầu nguyện hòa bình và an lành cho tất cả chúng sinh

Công giáo và Phật giáo có một sự hiểu biết chung rằng trung tâm của cuộc khủng hoảng sinh thái, trên thực tế, là một cái tôi khủng hoảng, thể hiện bởi sự tham lam, lo âu, kiêu ngạo và thiếu hiểu biết của con người - Hội đồng Tòa thánh nói trong thông điệp của mình.

"Cách sống và hoài bão của chúng ta, do đó, phải thay đổi để khắc phục sự suy thoái của môi trường xung quanh chúng ta".

Thông điệp tiếp tục:

Khi cuộc khủng hoảng của sự thay đổi khí hậu đang được góp phần bởi hoạt động của con người, chúng ta, Kitô hữu và Phật tử, phải làm việc cùng nhau để đối đầu với nó bằng một tinh thần sinh thái. Sự tăng tốc của các vấn đề môi trường toàn cầu đã thêm vào tính cấp thiết của hợp tác liên tôn.

Giáo dục về trách nhiệm môi trường và tạo ra một "công dân sinh thái" yêu cầu đạo đức sinh thái theo định hướng đạo đức như tôn trọng và quan tâm đối với thiên nhiên. Có một nhu cầu cấp bách đối với các tín đồ của tất cả các tôn giáo nhằm vượt qua ranh giới của nhau và cùng chung tay xây dựng một trật tự xã hội chịu trách nhiệm về mặt sinh thái dựa trên các giá trị chia sẻ.

Văn Công Hưng (Theo Catholic Culture)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày