Thông tin kêu gọi giúp đỡ chùa Phước Hòa trên mạng xã hội là tin giả

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Những ngày gần đây, trên các mạng xã hội, một số tài khoản cá nhân trên mạng xã hội đã chia sẻ những thông tin sai lệch về chư Ni chùa Phước Hòa (quận 3, TP.HCM) mắc Covid-19 và đang “rất cần” ủng hộ nhu yếu phẩm.
Thông tin kêu gọi giúp đỡ chùa Phước Hòa trên mạng xã hội là tin giả  ảnh 1
Tin giả kêu gọi lan truyền trên mạng xã hội

Trao đổi với Ni sư Thích nữ Viên Hạnh, trụ trì chùa Phước Hòa, Ni sư khẳng định nhà chùa không kêu gọi sự giúp đỡ như vậy.

“Chùa không sử dụng mạng xã hội và cũng không vận động mọi người ủng hộ thực phẩm. Thực tế, một số chư Ni mắc Covid-19 nên chùa thực hiện cách ly. Trong thời gian đó, được sự giúp đỡ của Ban Trị sự Phật giáo quận 3, tổ đình Vĩnh Nghiêm và chính quyền sở tại, việc cung cấp thực phẩm, thuốc men luôn được đầy đủ. Đến nay, chùa đã thực hiện xong việc cách ly y tế, tất cả chư Ni có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS CoV-2, các sinh hoạt tôn giáo nội tự đã trở lại bình thường. Không có việc kêu gọi, vận động như trên", Ni sư Viên Hạnh cho biết.

Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 cho biết thêm: Thời gian qua, Ban Trị sự đã tiếp nhận nhiều thông tin phản ánh và đã có thông tin với các cơ quan chức năng nhằm xử lý những tin tức giả, tin đồn chưa được xác nhận đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

"Trong đó, có rất nhiều trường hợp đáng tiếc, tuy có người thiện ý muốn giúp đỡ, nhưng lại vội vã, không có sự ủy nhiệm, tự ý thay mặt chư tôn đức để vận động giúp đỡ đối với các chùa. Chúng tôi đề nghị các cá nhân, tự viện nên lưu ý, cân nhắc và thận trọng, để không làm ảnh hưởng đến uy tín chung của Giáo hội và các tự viện nói chung”, Đại đức Thích Thiện Châu nói.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày