Thứ trưởng Bộ Y tế: Chu kỳ lây nhiễm nCoV rút ngắn, chưa lý giải được

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Duy Hiệu
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Duy Hiệu
0:00 / 0:00
0:00

GNO -  Như Giác Ngộ online đưa tin, Bộ Y tế sáng 12-2 không ghi nhận ca nhiễm mới. Tuy nhiên, theo Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, chu kỳ lây nhiễm Covid-19 TP.HCM rút ngắn còn 3 ngày, so với chu kỳ cũ là 5-7 ngày.

Thứ trưởng Sơn cho rằng hiện chưa thể lý giải được tại sao chu kỳ lây nhiễm nCoV rút ngắn, cũng như tại sao xảy ra bất thường là F2 dương tính trong khi F1 âm tính.

"Để tìm câu trả lời cần phải chờ Viện Pasteur giải trình tự gene virus ở các bệnh nhân cụm dịch Tân Sơn Nhất. Khi ấy mới biết được nCoV ở cụm dịch này so với các chủng ở Hải Dương, Nam Phi, Anh... là trùng hợp hay mang đột biến. Tùy vào chủng virus mới đánh giá được cơ hội theo dấu F0 là nhiều hay ít, cũng như giải thích được những bất thường nêu trên" - ông Sơn nói.

Sáu ngày qua, TP.HCM ghi nhận 33 ca nhiễm liên quan cụm dịch sân bay Tân Sơn Nhất. Trong đó, 8 bệnh nhân làm chung nhóm nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa ở sân đỗ máy bay, 25 trường hợp nhiễm là người nhà, hàng xóm... của họ.

Tổng số ca nhiễm cả nước 16 ngày qua 553 ca ở 13 tỉnh thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

nhân quả tương tục, tiếp nối không ngừng nên quả báo luôn hiện hữu trong đời sống, người Phật tử cần tiếp nhận quả báo xảy ra hàng ngày với trí tuệ - Ảnh: Shuterstock

Quan niệm trả báo theo Phật giáo

GN - Tôi có nghe thuyết pháp, vị sư giảng rằng khi mình gặp những chuyện xấu ác, đó là quả báo tới, phải trả quả báo của mình, như vậy mình mới hết tội. Xin hỏi, theo Phật giáo quan niệm trả báo thế nào?
Giúp em Chi viện phí ghép thận

Giúp em Chi viện phí ghép thận

GN - Chi đã chạy thận định kỳ 8 năm nay tại Bệnh viện 175 (quận Gò Vấp). Hiện tại bệnh tình của Chi chuyển nặng, chỉ một giọt nước nóng rơi vô chân cũng làm da hoại tử.

Thông tin hàng ngày