Thủ tướng Ấn Độ sẽ tới Sri Lanka tham dự lễ Vesak

GNO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tới Sri Lanka vào ngày 11-5 để tham dự lễ hội Phật giáo lớn nhất, ngày Vesak.

1494141883-modi--pib.jpg
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Lễ kỷ niệm Ngày Vesak Quốc tế được tổ chức tại Colombo từ ngày 12 đến 14-5 sẽ bao gồm một Hội nghị Phật giáo Quốc tế, trong đó có hơn 400 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia.

Trong chuyến đi 2 ngày, lần thứ hai đến Sri Lanka từ khi trở thành Thủ tướng, ông Modi cũng có thể ghé thăm Kandy ở tỉnh miền Trung, nơi nổi tiếng về sản xuất chè Ceylon, các quan chức cho biết hôm 7-5.

Tại tỉnh miền Trung, Thủ tướng dự kiến sẽ làm việc với các nhân viên làm vườn chè, các quan chức cho biết.

Ông cũng dự kiến sẽ thăm một số ngôi chùa Phật giáo.

Theo báo cáo của Sri Lanka, gần 6.000 cảnh sát sẽ được nước chủ nhà triển khai như một phần của an ninh đặc biệt cho Modi.

Được biết, ông Modi đã đến Sri Lanka vào năm 2015. Ông Modi đã nhấn mạnh đến cam kết của Ấn Độ trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng trong khu vực lân cận và khẳng định sự hỗ trợ tiếp tục để thực hiện tầm nhìn của lãnh đạo Sri Lanka cho một Sri Lanka ổn định, hòa bình và thịnh vượng.

Văn Công Hưng (theo The Statesman)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày