Thủ tướng Ấn Độ sẽ tới Sri Lanka tham dự lễ Vesak

GNO - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tới Sri Lanka vào ngày 11-5 để tham dự lễ hội Phật giáo lớn nhất, ngày Vesak.

1494141883-modi--pib.jpg


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Lễ kỷ niệm Ngày Vesak Quốc tế được tổ chức tại Colombo từ ngày 12 đến 14-5 sẽ bao gồm một Hội nghị Phật giáo Quốc tế, trong đó có hơn 400 đại biểu đến từ hơn 100 quốc gia.

Trong chuyến đi 2 ngày, lần thứ hai đến Sri Lanka từ khi trở thành Thủ tướng, ông Modi cũng có thể ghé thăm Kandy ở tỉnh miền Trung, nơi nổi tiếng về sản xuất chè Ceylon, các quan chức cho biết hôm 7-5.

Tại tỉnh miền Trung, Thủ tướng dự kiến sẽ làm việc với các nhân viên làm vườn chè, các quan chức cho biết.

Ông cũng dự kiến sẽ thăm một số ngôi chùa Phật giáo.

Theo báo cáo của Sri Lanka, gần 6.000 cảnh sát sẽ được nước chủ nhà triển khai như một phần của an ninh đặc biệt cho Modi.

Được biết, ông Modi đã đến Sri Lanka vào năm 2015. Ông Modi đã nhấn mạnh đến cam kết của Ấn Độ trong việc thúc đẩy sự thịnh vượng trong khu vực lân cận và khẳng định sự hỗ trợ tiếp tục để thực hiện tầm nhìn của lãnh đạo Sri Lanka cho một Sri Lanka ổn định, hòa bình và thịnh vượng.

Văn Công Hưng (theo The Statesman)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày