Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm PG H.Tiên Lãng

GNO - Chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc diễn ra hồi chiều 6-5 vừa qua, nhân dịp về dự khai mạc lễ hội Hoa Phượng Đỏ lần thứ V, kỷ niệm 61 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 – 13-5-2016) và tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lãng (TP.Hải Phòng).

thutuong 1.jpg


ĐĐ.Thích Quảng Minh trân trọng đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Tháp tùng cùng Thủ tướng tới thăm Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng còn có lãnh đạo TP.Hải Phòng. Ngoài việc thăm PG H.Tiên Lãng, đoàn còn viếng đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng - thuộc thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng.

ĐĐ.Thích Quảng Minh, UVTT BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng, Trưởng ban Dự án công trình Khu lưu niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng trân trọng tiếp đoàn.

Tại đây, đoàn đã dâng hương và ôn lại những công trạng lớn lao của cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng đối với đất nước, dân tộc.

thutuong 2.jpg


Và giới thiệu về các công trình thuộc đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng

Tại Nhà truyền thống nằm trong khu lưu niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã viết vào sổ vàng truyền thống của BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng với nội dung đánh giá cao sự phát triển về mặt kinh tế, chính trị của TP.Hải Phòng. Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng gửi lời chúc mừng tới BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã có nhiều thành tích trong công tác Phật sự những năm vừa qua cũng như những đóng góp của Phật giáo đối với sự phát triển của đất nước.

Đồng thời, Thủ tướng tán thán công đức của BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng đã vận động nguồn vốn xã hội hóa để xây dựng lên công trình văn hóa tâm linh ý nghĩa này.

thutuong 3.jpg
thutuong 4.jpg


Ông Nguyễn Xuân Phúc trao quà và chụp hình bên cây lưu niệm vừa trồng

Cũng trong dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo của TP.Hải Phòng đã trao quà cho BTS GHPGVN huyện Tiên Lãng và trồng cây lưu niệm trong Khu tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng trong Lễ di quan hài cốt các liệt sĩ quy tập tại Đài tưởng niệm liệt sĩ - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Lễ dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

GNO - Sáng nay, 6-7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM) trang nghiêm diễn ra Lễ tưởng niệm, dâng hương và triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (TP.HCM), do Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo tìm kiếm, quy tập và xác định hài cốt liệt sĩ tổ chức.
Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày