Thủ tướng yêu cầu tăng cường truyền bá lời Phật dạy

GN - Thủ tướng Nepal Sharma Oli thúc giục Trường Đại học Phật giáo Lumbini tiếp tục đẩy mạnh việc truyền giảng lời dạy của Đức Phật để các giá trị giải thoát này được tiếp cận rộng rãi và phổ quát đến toàn thể người dân trong xã hội.

a bthien (3).jpg
Thủ tướng Nepal (giữa) trao đổi các mục tiêu truyền bá
lời dạy Đức Phật tại Trường Đại học Phật giáo Lumbini

Phát biểu tại lễ kỷ niệm lần thứ 7 ngày thành lập Trường Đại học Phật giáo Lumbini tại Kathmandu, người đứng đầu Chính phủ Nepal cho rằng nhà trường cần giới thiệu các chương trình học thuật phổ quát và tăng cường việc truyền bá Phật pháp ứng dụng để lời dạy của Đức Phật được thực hành sống động đối với mỗi người dân sống tại Nepal.

Ông Oli, cũng là người đứng đầu nhà trường, đề cập đến tầm quan trọng của việc hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao và giàu trí thức từ nhà trường.

Ở một diễn biến khác, trong phiên họp tại Văn phòng Thủ tướng tại Baluwatar diễn ra sau đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Giriraj Mani Pokharel cam kết Chính phủ sẽ hỗ trợ nhiều mặt đối với sự phát triển của Đại học Phật giáo Lumbini, đặc biệt là đầu tư vào việc hoàn thiện các cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứu, học tập và xây dựng đội ngũ khoa học có uy tín.

Tại cuộc họp, Phó Hiệu trưởng Đại học Phật giáo Lumbini, Giáo sư Tiến sĩ Naresh Man Bajracharya cho biết trường sẽ tiến hành đầu tư để nâng cấp sơ sở vật chất và chuẩn hóa chương trình đào tạo theo một kế hoạch dài hạn, có chiến lược của nhà trường.

Tâm Nhiên (theo The Himalayan Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày