Thừa Thiên Huế: Ban TTXH TƯGH cứu trợ bà con lũ lụt tại huyện Phong Điền

(GNO-Thừa Thiên Huế): Ngày 6-10, Đoàn Ban TTXH TƯ do Ni sư Thích Nữ Huệ Từ, Phó ban TTXH TƯ; Ni sư Thích Nữ Như Minh, Phó Ban Thường trực Ban TTXH THPG Thừa Thiên Huế; ĐĐ.Thích Ngộ Tùng, Ủy viên BĐD PG huyện Phong Điền đã đến Niệm Phật đường Siêu Quần (xã Phong Bình, huyện Phong Điền) tặng 200 phần quà cho bà con bị thiệt hại trong cơn lũ hồi tháng 10 vừa qua.
1.JPG

NS.TN Huệ Từ tặng quà cho bà con huyện Phong Điền

2.JPG
3.JPG

Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng lúc khó khăn

Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì ăn liền và bì thư 100.000đ, tổng trị giá của đợt tặng quà lần nầy là gần 70 triệu đồng.

Được biết, thông qua BĐD PG huyện Phong Điền, đây là đợt thứ 2 những món quà của các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến với bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại các địa phương thuộc huyện Phong Điền.

Tin, ảnh: Không Lực

 * Tặng 200 phần quà cho bà con vùng lũ Phong Điền

(GNO- TT.Huế): Trước đó, ngày 4-11, tại Niệm Phật đường Lương Mai, (xã Phong Chương, huyện Phong Điền) đoàn từ thiện Phật giáo do quý Ni sư Thích nữ Như Minh; Thích nữ Diệu Đàm; ĐĐ.Thích Ngộ Tùng, đã tặng quà cho đồng bào 2 xã Phong Bình và Phong Chương thuộc huyện Phong Điền  (TT.Huế).

IMG_0387.JPG

ĐĐ.Thích Ngộ Tùng tặng qua cho người nghèo lũ lụt Phong Điền

Phong Bình và Phong Chương là hai xã nằm trong vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, được biết trong đợt lũ tháng 10 vừa qua cả hai xã Phong Bình và Phong Chương đều có nhiều vùng dân cư bị ngập nặng, bà con đã chịu nhiều thiệt hại về tài sản lương thực và cả tính mạng con người.

Ban TTXH THPG Thừa Thiên Huế đã vận động được Sư cô Thích nữ Diệu Phước (định cư ở Úc) hỗ trợ 200 phần quà về hỗ trợ cho bà con. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, chăn màn, thuốc trị bịnh cảm cúm, tập vở, dầu nóng… tổng trị giá mỗi phần quà là 450.000đ. Tổng kinh phí của chuyến cứu trợ là hơn 100 triệu đồng.

Tin, ảnh: Trí Năng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày