Thừa Thiên Huế: Ban TTXH TƯGH cứu trợ bà con lũ lụt tại huyện Phong Điền
Chia sẻ
(GNO-Thừa Thiên Huế): Ngày 6-10, Đoàn Ban TTXH TƯ do Ni sư Thích Nữ Huệ Từ, Phó ban TTXH TƯ; Ni sư Thích Nữ Như Minh, Phó Ban Thường trực Ban TTXH THPG Thừa Thiên Huế; ĐĐ.Thích Ngộ Tùng, Ủy viên BĐD PG huyện Phong Điền đã đến Niệm Phật đường Siêu Quần (xã Phong Bình, huyện Phong Điền) tặng 200 phần quà cho bà con bị thiệt hại trong cơn lũ hồi tháng 10 vừa qua.
Quảng cáo
NS.TN Huệ Từ tặng quà cho bà con huyện Phong Điền
Món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng lúc khó khăn
Mỗi phần quà gồm 10kg gạo, 1 thùng mì ăn liền và bì thư 100.000đ, tổng trị giá của đợt tặng quà lần nầy là gần 70 triệu đồng.
Được biết, thông qua BĐD PG huyện Phong Điền, đây là đợt thứ 2 những món quà của các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến với bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại các địa phương thuộc huyện Phong Điền.
Tin, ảnh:Không Lực
*
Tặng 200 phần quà cho bà con vùng lũ Phong Điền
(GNO- TT.Huế): Trước đó, ngày 4-11, tại Niệm Phật đường Lương Mai, (xã Phong Chương, huyện Phong Điền) đoàn từ thiện Phật giáo do quý Ni sư Thích nữ Như Minh; Thích nữ Diệu Đàm; ĐĐ.Thích Ngộ Tùng, đã tặng quà cho đồng bào 2 xã Phong Bình và Phong Chương thuộc huyện Phong Điền (TT.Huế).
ĐĐ.Thích Ngộ Tùng tặng qua cho người nghèo lũ lụt Phong Điền
Phong Bình và Phong Chương là hai xã nằm trong vùng thấp trũng của huyện Phong Điền, được biết trong đợt lũ tháng 10 vừa qua cả hai xã Phong Bình và Phong Chương đều có nhiều vùng dân cư bị ngập nặng, bà con đã chịu nhiều thiệt hại về tài sản lương thực và cả tính mạng con người.
Ban TTXH THPG Thừa Thiên Huế đã vận động được Sư cô Thích nữ Diệu Phước (định cư ở Úc) hỗ trợ 200 phần quà về hỗ trợ cho bà con. Mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì, chăn màn, thuốc trị bịnh cảm cúm, tập vở, dầu nóng… tổng trị giá mỗi phần quà là 450.000đ. Tổng kinh phí của chuyến cứu trợ là hơn 100 triệu đồng.
GNO - Cảnh sát Sri Lanka đã bắt giữ 22 người trong hình thức của tu sĩ Phật giáo tại sân bay quốc tế Bandaranaike sau khi phát hiện hơn 110 kg cần sa được giấu trong hành lý của họ. Các quan chức cho biết đây là vụ việc bắt giữ loại hàng cấm lớn nhất trong lịch sử của đất nước này qua đường hàng không.
GNO - Sáng 27-4, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Tỉnh Hội (P.Bình Phước), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phiên họp nhằm rà soát và triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2570 tại khu vực Bắc Đồng Nai.
GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...