Thừa Thiên Huế: Các ban trực thuộc Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tổng kết nhiệm kỳ (2017-2022)

Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 15-10, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế (TP.Huế), Ban Hoằng pháp, Ban Nghi lễ, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự nhiệm kỳ (2017-2022), đề ra phương hướng hoạt động của 3 ban trong nhiệm kỳ mới (2022-2027).

Hòa thượng Thích Đức Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng

Hòa thượng Thích Đức Thanh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng

Chứng minh, tham dự hội nghị có chư tôn đức giáo phẩm chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, các ban trực thuộc Giáo hội, tôn đức Tăng Ni, Phật tử là thành viên của 3 ban.

Trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh trong việc xây dựng kế hoạch hoạt động đáp ứng với mục tiêu và định hướng trong nhiệm kỳ 2016-2021 của Ban Trị sự đề ra. Ban Hoằng pháp, Ban Nghi lễ, Ban Phật giáo quốc tế đã lần lượt báo cáo hoạt động Phật sự trong nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động của 3 ban (2022-2027).

Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ của 3 ban

Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ của 3 ban

Tại hội nghị, Đại đức Thích Phước Bình, Phó Thư ký Ban Hoằng pháp tỉnh đã nêu rõ những kết quả, thành tựu mà Ban Hoằng pháp đã làm được trong nhiệm kỳ, nhất là trong các công tác hoằng pháp hướng đến đại lễ Phật giáo và dân tộc; đạo tràng tu học; mở lớp Phật pháp đến với học sinh, sinh viên; mở các khóa tu mùa hè tại các huyện thị;… phù hợp với diện mạo, xu thế của thời đại.

Qua đây, tạo nên môi trường thiện lành, giúp mọi tầng lớp xã hội có thể tiếp cận và tu tập đúng với lý tưởng giáo lý của Đức Phật, đem lại một đời sống hạnh phúc, an lạc thông qua lý tưởng cao cả của một người học Phật, nhằm tiếp nối và duy trì mạng mạch chánh pháp cũng như những thành quả đã đạt được.

Trong nhiệm kỳ tới, Ban Hoằng pháp sẽ tiếp tục thực hiện nhiều công tác phật sự theo định hướng chung của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự tỉnh Thừa Thiên Huế; duy trì mở rộng chương trình Phật pháp ứng dụng cho học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh; mở các khóa tu mùa hè; triển khai các loại hình hoằng pháp; kết hợp hoằng pháp với thiện nguyện vừa học tập vừa thực hành hạnh nguyện lợi tha.

Chư tôn đức tham khảo bản báo cáo hoạt động Phật sự

Chư tôn đức tham khảo bản báo cáo hoạt động Phật sự

Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh trong nhiệm kỳ qua luôn luôn tự ý thức vai trò hết sức trọng yếu của nghi lễ Phật giáo đó là hoằng pháp, đem giáo lý Phật giáo phổ cập trong cộng đồng dân tộc. Nhiệm kỳ tới, Ban Nghi lễ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các thông bạch thông tư của Trung ương giáo hội và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; tiếp tục triển khai thực hiện các nghi lễ truyền thống của phật giáo; duy trì duyệt tập, lựa chọn nhân sự cho vũ đội lục cúng hoa đăng…

Chư tôn đức thành viên các ban tham dự

Chư tôn đức thành viên các ban tham dự

Ban Phật giáo quốc tế với mục đích là mở rộng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và kiến thức về các truyền thống văn hóa, hoằng pháp giáo dục… giữa Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế và các tổ chức Phật giáo các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong 5 năm qua, Ban Phật giáo quốc tế đã thực hiện chức năng và nhiệm vụ của mình với một tinh thần trách nhiệm và hiệu quả: Tháp tùng, làm công tác đối ngoại đối với các phái đoàn quốc tế thăm và làm việc tại Ban Trị sự; phối hợp cùng các ban khác tổ chức nhiều hoạt động của Giáo hội tỉnh; tham dự các hội thảo, hội nghị quốc tế tại nước ngoài như: Trung Quốc, Thái Lan, Myanmar…; trên tinh thần chung hướng đến Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022 “Đoàn kết, ổn định và phát triển”, Ban Phật giáo quốc tế sẽ kế thừa và phát triển những quan hệ quốc tế mà Ban Trị sự đã thiết lập; mở rộng nối kết quan hệ với các tổ chức, cá nhân Tăng Ni và Phật tử Việt kiều Huế… góp phần vào sự thành công Phật sự chung của Giáo hội.

Hòa thượng Thích Đức Thanh phát biểu chỉ đạo

Hòa thượng Thích Đức Thanh phát biểu chỉ đạo

Qua hội nghị, chư tôn Hòa thượng chứng minh, chư tôn hòa thượng Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh đều nhất trí thông qua các bản báo cáo của từng ban.

Chư tôn Hòa thượng cũng có lời tán thán, động viên với sự cố gắng nỗ lực, phụng sự chúng sinh của các ban trong nhiệm kỳ qua và đồng thời khuyến tấn đến chư tôn đức, các thành viên của các ban cần phát triển hơn nữa các Phật sự trong nhiệm kỳ mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày