Thừa Thiên Huế: Dừng mọi sinh hoạt tôn giáo, treo biển cảnh báo từ 12g ngày 30-8

Các cơ sở tôn giáo được đề nghị dừng mọi hoạt động, treo biển cảnh báo
Các cơ sở tôn giáo được đề nghị dừng mọi hoạt động, treo biển cảnh báo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đó là một trong những nội dung được chính quyền tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo trước diễn biến mới của dịch Covid-19 trên địa bàn, áp dụng từ 12g trưa hôm nay 30-8-2021.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ban hành Thông báo số 144/TB-BCĐ về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian áp dụng từ ngày 30-8 đến 5-9-2021.

Thông báo đề nghị người đứng đầu, đại diện tổ chức tôn giáo, cơ sở tôn giáo, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tạm dừng mọi sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở thờ tự, các điểm đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung và treo biển cảnh báo tại các cơ sở, điểm nhóm nhằm thực hiện triệt để công tác phòng dịch.

Thông báo cũng yêu cầu dừng việc tổ chức tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng, các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

Trường hợp thực sự cấp thiết phải tổ chức do người đứng đầu đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo Covid-19 của tỉnh; chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp và phải đảm bảo đầy đủ các quy định phòng, chống dịch như: thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn, quét mã QR code.

Hoạt động các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh; các hoạt động tập trung quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, spa, game online, rạp chiếu phim, Pub beer; hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; các giải thi đấu thể thao; các hoạt động thể thao trong nhà; các bãi tắm biển công cộng, bãi tắm sông, suối, bể bơi… cũng được yêu cầu tạm dừng.

Việc tổ chức đám tang, việc hiếu phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người và vận động người dân tổ chức theo hình thức đơn giản. Nhiều hoạt động khác được thực hiện có điều kiện cụ thể.

Việc làm này “nhằm hạn chế nguy cơ lây lan trong cộng đồng, đặc biệt trong những ngày nghỉ lễ sắp tới”, ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày