Thừa Thiên-Huế: Khai mạc khoá tập huấn, bồi dưỡng hành chánh 2009

(GNO-TT.Huế): Sáng ngày 19-12, tại hội trường chùa Từ Đàm, Văn phòng BTS (số 1 Sư Liễu Quán - Huế) Ban Trị sự THPG Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khai mạc khoá bồi dưỡng, tấp huấn nghiệp vụ hành chánh 2009. HT. Thích Hải Ấn - Phó BTS; TT. Thích Huệ Trí - Uỷ viên Kiểm soát TƯGH; HT. Thích Khế Chơn - Phó BTS; HT.Thích Quang Nhuận - Trưởng Ban Hoằng pháp; HT. Thích Quán Chơn - Trưởng ban Phật giáo quốc tế đã quang lâm chứng minh lễ.

Các ông Hoàng Trọng Bình - Phó Chủ tịch UBMT tỉnh; ông Dương Viết Hồng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, Chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự, các Ban ngành trực thuộc, Ban Đại diện Phật giáo các huyện đã đến dự.

boiduong_1.JPG

boiduong_2.JPG

Toàn cảnh lễ khạc khóa bồi dưỡng hành chánh

boiduong_3.JPG
boiduong_4.JPG

HT. Thích Hải ấn phát biểu khai mạc

boiduong_5.JPG

Khoá tập huấn đã tập hợp được gần 700 học viên là thư ký các ban ngành trực thuộc Ban Trị sự; thư ký các Ban Đại diện Phật giáo các huyện, đại dịen các Ban Hộ tự các Niệm Phật Đường trong toàn tỉnh và Ban Huynh trưởng Gia đình Phật tử. Khoá bồi dưỡng, tập huấn hành chánh là Phật sự quan trọng của Ban Trị sự PG Thừa Thiên Huế nhằm ổn định và phát triển hệ thống tổ chức Giáo hội từ cấp cơ sở đến các ban ngành trực thuộc. Khoá tập huấn với 9 chuyên đề về nghiệp vụ hành chánh do chư tôn đức trong Thường trực Ban Trị sự và các giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy trong 2 ngày 19 và 20/12/2009.

HT. Thích Hải Ấn đã phát biểu khai mạc ghi nhận và tán dương tinh thần cầu tiến của toàn thể học học. và bày tỏ sự thâm cảm về hoàn cảnh tuổi tác, công việc gia đình, điều kiện hạn chế về cuộc sống cũng như phương tiện đi lại xa xôi cách trở của toàn thể học viên đã vượt qua những khó khăn trở ngại ấy để đến dự khoá bồi dưỡng tập huấn quan trọng này.

Sau khoá tập huấn, Ban Tổ chức sẽ cấp chứng chỉ và sẽ là đội ngũ mạng lưới hành chánh cơ hữu của Giáo hội, của Ban Trị sự tại cấp cơ sở.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.

Thông tin hàng ngày