Thượng toạ Thích Phước Châu tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Phước Long

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Phước Long ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ
Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Phước Long ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều nay, 10-10, trong đoàn kết hoà hợp, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo huyện Phước Long (thuộc Phật giáo tỉnh Bạc Liêu) đã diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại đại hội, Đại đức Thích Pháp Chánh, Chánh Thư ký Ban Trị sự cho biết nhiệm kỳ IV (2016-2021) các thành tựu hoạt động Phật sự trên các lĩnh vực của Phật giáo huyện, thể hiện trách nhiệm và vai trò sâu sát của Ban Trị sự huyện; Đồng thời nêu một số mặt cần khắc phục trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua. Đại hội cũng được lắng nghe phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới với tinh thần “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”.

Quang cảnh đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phước Long

Quang cảnh đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phước Long

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trao tặng nhiều Bằng tuyên dương công đức đến tập thể và các cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021; UBND huyện cũng trao tặng nhiều phần khen thưởng đến với chư tôn đức.

Thượng toạ Thích Phước Châu, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện tuyên bố mãn nhiệm và giới thiệu danh sách thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN huyện nhiệm kỳ 2021- 2026, toàn thể đại biểu biểu quyết thống nhất với danh sách Ban Trị sự huyện gồm 11 thành viên, Thượng toạ Thích Phước Châu tiếp tục làm Trưởng ban.

Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Thanh Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện nhiệt liệt hoan nghênh những kết quả đạt được của Phật giáo huyện trong thời gian qua và mong muốn Phật giáo huyện tiếp tục phát huy tinh thần hộ quốc an dân, tiếp tục gắn bó đạo - đời góp phần vào sự phát triển của huyện.

Thượng toạ Thích Giác Nghi phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Thượng toạ Thích Giác Nghi phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng toạ Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh khẳng định Ban Trị sự Phật giáo tỉnh luôn dành sự quan tâm sâu sát, tạo điều kiện đối với Phật giáo các huyện, thị, đặc biệt là các huyện thuộc vùng sâu vùng xa.

Thượng toạ tán dương những thành tựu Phật sự của huyện nhiệm kỳ qua, khuyến tấn chư tôn đức tiếp tục phát huy các thế mạnh, nhất là công tác đào tạo Tăng tài để có đội ngũ kế thừa trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thư viện trung tâm Đại học Oxford

Tu sĩ Việt Nam tổ chức lớp thiền tại Đại học Oxford

GNO - Thời lượng mỗi buổi thiền từ một tiếng đến một tiếng rưỡi. Thường thì mỗi buổi thiền bắt đầu bằng phần giới thiệu và hướng dẫn theo chủ đề của mỗi buổi, sau đó có vài phút để tập một số động tác yoga thư giãn cơ thể, tiếp đến thực hành bài tập thiền từ hai mươi đến ba mươi phút, và cuối cùng là phần vấn đáp.

Thông tin hàng ngày