Thuyết giảng nhân Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Tối qua, 25-5, TT.Thích Nhật Từ, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN TP.HCM đã có buổi thuyết pháp đầu tiên trong tuần lễ  Phật đản PL.2559 - DL.2015 tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2, Q.10, TP.HCM).
>>
TP.HCM: Lịch thuyết giảng trong tuần lễ Phật đản PL.2559
3vn.jpg
TT.Thích Nhật Từ thuyết giảng về “Cuộc đời Đức Phật Thích Ca”

Theo đó, TT.Thích Nhật Từ, đã có bài pháp thoại nói về Cuộc đời Đức Phật Thích Ca - lần lượt nhắc lại hình ảnh Đức Phật lịch sử và Đức Phật huyền sử, qua 8 sự kiện quan trọng trong cuộc đời của Ngài gồm: Đản sanh, kết hôn, xuất gia, tầm sư học đạo, từ bỏ tu khổ hạnh, đi con đường trung đạo, chuyển pháp luân và nhập Niết-bàn.

Thượng tọa giảng sư nhấn mạnh và kêu gọi các Phật tử treo cờ Phật giáo tại các tư gia, làm lễ đài và cho rằng, là Phật tử mà không quan tâm dành ra mấy tiếng đến chùa tham dự lễ kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Bổn Sư, người khai sáng ra đạo Phật là một thiếu sót lớn, thiếu tránh nhiệm.

2vn.jpg


Rất đông Phật tử nghe thuyết giảng tại Việt Nam Quốc Tự

4vn.jpg
Phật tử có thới tụng kinh trước khi nghe thuyết pháp

Trước khi buổi giảng bắt đầu là thời khóa tụng niệm về Ý nghĩa lễ Phật đản sanh.

Được biết, trong tuần lễ Phật đản, tại Việt Nam Quốc Tự sẽ có thuyết giảng liên tục vào lúc 19g các ngày, cụ thể mùng 9-4 ÂL (tối nay) sẽ có thuyết pháp do TT.Thích Quang Thạnh đảm trách, 10-4 ÂL TT.Thích Tắc Huê, 11-4 ÂL TT.Thích Nguyên Hạnh, 12-4 ÂL HT.Thích Nguyên Thiện, 13-4 ÂL TT.Thích Thiện Quý và 14-4 ÂL do TT.Thích Nguyên Tâm phụ trách.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày