Tiền Giang: “ATM” gạo đầu tiên giúp người nghèo

GNO - Sáng nay, 17-4, tại Hội trường UBND thị trấn Cái Bè, Hội Doanh nghiệp và người dân H.Cái Bè đã khai trương "ATM" gạo đầu tiên tại tỉnh Tiền Giang.

ANHCB (1).JPG
Cây ATM gạo đầu tiên tại H.Cái Bè và Tiền Giang phục vụ người nghèo


Với thông điệp chia sẻ yêu thương: “Để không ai bị bỏ lại phía sau”, ATM gạo đã đến với người nghèo khó huyện Cái Bè trong niềm vui khôn xiết, trong giai đoạn giãn cách xã hội phòng chống Covid-19. Mỗi người sẽ được nhận 3,5 kg gạo/lần.


Người dân đến lấy gạo sẽ được đoàn viên thanh niên hướng dẫn rửa tay bằng nước sát khuẩn, đứng khoảng cách 2m và cách lấy gạo.

Theo anh Trần Thanh Tuấn, chủ nhà máy gạo Tân Thuận Thành (cụm Công nghiệp An Thuận, H.Cái Bè) một trong những thành viên sáng lập ATM gạo cho biết, máy do nhóm doanh nghiệp gạo H.Cái Bè lắp đặt, kinh phí chỉ khoảng 10 triệu đồng. Người dân đến lấy gạo chỉ cần gạt tay vào cần gạt và hứng gạo. 

ANHCB (2).JPG
Người dân xếp hàng cách nhau 2m để nhận gạo


Trước mắt ATM gạo phục vụ theo khung thời gian sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 13 giờ đến 17 giờ, nhưng nếu còn người đến thì vẫn phát tiếp. Tuy máy không có thiết bị nhận dạng nhưng anh tin là những người đến nhận gạo không gian dối.

Hiện nay, ATM gạo H.Cái Bè đã được hỗ trợ trên 20 tấn gạo và đang được hỗ trợ tiếp từ người dân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ngày đầu tiên nhận gạo khá trật tự, người dân đến xếp hàng và làm theo quy định. Ngoài ra, mỗi người đến còn được tặng 1 phần gồm 6 trứng vịt; có hơn 1.500 trứng được tặng trong ngày đầu tiên.

ANHCB (3).JPG
Mỗi người được tặng thêm 6 cái trứng sau khi nhận 3,5 kg gạo

Chị Nguyễn Thị Lan chia sẻ: “Nhìn thấy người dân mình được tài trợ, mừng muốn rơi nước mắt, cám ơn những tấm lòng nhân ái ở Cái Bè”.

Đây là cây ATM gạo ra đời đầu tiên ở H.Cái Bè và ở tỉnh Tiền Giang, đã giúp những người nghèo có thêm niềm tin và sức khỏe để vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh Covid-19.

Xuân Uyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Ni trưởng Thích nữ Hàn Liên viên tịch

TP.HCM: Ni trưởng Thích nữ Hàn Liên viên tịch

GNO - Hôm nay, 3-3, Ni trưởng Thích nữ Viên Liên thay mặt Ni giới Hệ phái Khất sĩ, tổ đình tịnh xá Ngọc Phương, môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Ni trưởng Thích nữ Hàn Liên viên tịch.

Thông tin hàng ngày