Tiền Giang: Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh thảo luận kiện toàn nội quy hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó nhằm để kiện toàn nội quy làm việc và triển khai các công tác sắp tới, sáng 21-9, Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022-2027 tổ chức buổi họp đầu tiên tại Văn phòng Ban Trị sự tỉnh– chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho).
Tiền Giang: Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh thảo luận kiện toàn nội quy hoạt động ảnh 1

Chư tôn đức chủ tọa buổi họp

Thượng tọa Thích Nhuận Đức, Phó Trưởng ban kiêm Phó Trưởng Thường trực Ban Pháp chế nêu lên tầm quan trọng của việc xây dựng nội quy làm việc của Ban trong nhiệm kỳ, vì đây là cơ sở pháp lý để định hướng cho các thành viên trong Ban hoàn thành trách nhiệm được giao phó.

Thay mặt Ban Thư ký, Đại đức Thích Đạo Quang, Chánh Thư ký Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh thông qua dự thảo Nội quy Ban Pháp chế GHPGVN tỉnh Tiền Giang nhiệm kỳ 2022-2027 để chư tôn đức trong phiên họp góp ý bổ sung.

Chư tôn đức thống nhất thêm 2 điều thuộc chương I và cụ thể các khoản thu chi trong điều 18 thuộc chương IV. Như vậy, Nội quy của Ban Pháp chế gồm có 5 chương, 24 điều, quy định trách nhiệm, quyền hạn cùng các hoạt động chuyên môn.

Tiền Giang: Ban Pháp chế Phật giáo tỉnh thảo luận kiện toàn nội quy hoạt động ảnh 2

Ban Pháp chế thảo luận kiện toàn nội quy hoạt động

Phát biểu tại phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh kêu gọi sự đoàn kết, đồng lòng của các chư tôn đức trong quá trình hoạt động Phật sự sắp tới để Ban hoàn thành trách nhiệm được giao, góp phần vào sự thành tựu chung của Phật giáo tỉnh nhà và trang nghiêm Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày