Tiền Giang: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp mở rộng

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 11-5, tại chùa Vĩnh Tràng (TP.Mỹ Tho), Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã họp phiên mở rộng bất thường để thảo luận, giải quyết các công tác Phật sự trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như hiện nay.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang cho biết, do tình hình diễn biến của dịch bệnh như hiện nay, để đảm bảo tính an toàn và thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh như các công văn của Giáo hội và nhà nước quy định, các công tác Phật sự sắp tới như: Tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, khóa An cư kiết hạ và tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tại các huyện cần phải thảo luận tập trung để tìm phương pháp thực hiện hợp lý và hiệu quả.

Tiền Giang: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp mở rộng ảnh 1

Chư tôn đức Tăng Ni tham dự phiên họp

Qua thảo luận của chư tôn đức trong phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Minh đã thống nhất chỉ đạo: Đối với kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản tại các huyện, thị, thành của tỉnh nhà cần hạn chế tối đa số lượng người tham dự. Thời gian tổ chức đồng loạt tiến hành vào sáng ngày 26-5 (15-4-Tân Sửu). Hướng dẫn các tự viện trang trí cờ, hoa chào mừng Đại lễ nhưng không được tập trung quá 30 người.

Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang sẽ khai mạc Tuần lễ Phật đản Phật lịch 2565 và tụng kinh “Cuộc đời đức Phật” bắt đầu từ ngày mùng 8-4 Âm lịch. Sáng ngày 15-4 Âm lịch, chương trình chính thức chào mừng Đại lễ Phật đản sẽ được tổ chức tại giảng đường Huệ Đăng.

Tiền Giang: Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp mở rộng ảnh 2

Hòa thượng Thích Huệ Minh phát biểu chỉ đạo

Về khóa An cư kiết hạ, năm nay Ban Trị sự Phật giáo tỉnh quyết định không mở an cư tập trung tại các điểm: chùa Thiền Quang (xã Tân Thanh, huyện Cái Bè), chùa Liên Hoa (xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông), chùa Linh Phong (thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành) như kế hoạch trước đây. Chư Tăng Ni các tự viện trong tỉnh phải thực hiện nghiêm việc an cư tại chỗ.

Đối với các điểm: chùa Vĩnh Tràng (xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho) dành cho Tăng sinh hệ Cao đẳng Phật học, chùa Phật Ân (phường 7, TP.Mỹ Tho) dành cho Tăng sinh hệ Trung cấp Phật học, chùa Phổ Đức (phường 5. TP.Mỹ Tho) dành cho Ni sinh trường trung cấp.

Hai điểm an cư tại chỗ là thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, chùa Tịnh Nghiêm vẫn được tiến hành, nhưng phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, hạn chế tối đa công tác tiếp các đoàn Phật tử đến cúng dường.

Việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các huyện, thị, thành phải tùy thuộc vào sự cho phép của chính quyền địa phương, nhưng phải hạn chế tối đa số lượng đại biểu tham dự; đảm bảo nghiêm việc phòng chống dịch bệnh, mời các cán bộ y tế chuyên nghiệp đến khử khuẩn và đo thân nhiệt cho các đại biểu trước khi vào hội trường tham dự đại hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.
Các bạn sinh viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chụp ảnh lưu niệm với Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước

Sinh viên khoa Tâm lý học thực tập thiền

GNO - 100 bạn sinh viên hệ chính quy và văn bằng 2 khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM đã về chùa Long Phước (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thực tập thiền vào ngày 17, 18-3 vừa qua.

Thông tin hàng ngày