Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo huyện Cái Bè họp triển khai công tác cuối năm 2022

Niệm Phật cầu gia hộ
Niệm Phật cầu gia hộ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-11, tại chùa Thiền Quang (xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang), Ban Trị sự Phật giáo huyện Cái Bè tổ chức lễ Bố-tát tập trung và tiến hành phiên họp lệ tháng 10 để triển khai công tác chuẩn bị tổng kết cuối năm 2022.

Sau thời Bố-tát tập trung của chư tôn đức Tăng Ni, phiên họp Ban Trị sự Phật giáo huyện Cái Bè đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Thiện Lưu, Trưởng ban Trị sự.

Đại đức Thích Tánh Bình thông qua chương trình phiên họp

Đại đức Thích Tánh Bình thông qua chương trình phiên họp

Tại phiên họp, Đại đức Thích Tánh Bình, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng Ban Trị sự đã thông qua chương trình phiên họp như: triển khai các văn thư của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; báo cáo các hoạt động của Phật giáo huyện, các ngành trực thuộc và phụ trách liên xã; triển khai kế hoạch tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2022,...

Điểm nổi bật trong báo cáo tình hình sinh hoạt của các ban ngành và các tự viện là công tác từ thiện xã hội đã làm được hơn 1 tỷ đồng. Dịp này, chư tôn đức đã phát biểu đóng góp ý kiến cho các tự viện chưa có quyền sử dụng đất chùa; các tự viện cũng nêu lên những khó khăn đang vướng mắc để Ban Trị sự liên hệ cơ quan có thẩm quyền hướng dẫn thủ tục.

Chư Ni đóng góp ý kiến

Chư Ni đóng góp ý kiến

Phiên họp cũng đã thông qua kế hoạch lễ tổng kết Phật sự năm 2022, dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 12-12-2022; để hỗ trợ kinh phí làm từ thiện trong ngày lễ tổng kết, chư tôn đức thống nhất mỗi tự viện đóng góp 500 nghìn đồng và một bao gạo.

Thượng tọa Thích Thiện Lưu đúc kết phiên họp
Thượng tọa Thích Thiện Lưu đúc kết phiên họp

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Thiện Lưu giải trình một số kiến nghị của chư tôn đức để định hướng giải quyết sắp tới được thuận lợi và hiệu quả. Thượng tọa tán thán những thành tựu mà Ban Trị sự đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận các ý kiến đóng góp của chư tôn đức và triển khai những Phật sự cần thực hiện cho lễ tổng kết cuối năm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày