Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai Phật sự quan trọng cuối năm 2022

Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh triển khai Phật sự quan trọng cuối năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 5-11, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã triển khai và thống nhất thông qua một số công tác Phật sự quan trọng sắp tới; phiên họp diễn ra tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho. 
Chư tôn đức chủ tọa buổi họp

Chư tôn đức chủ tọa buổi họp

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Lộc kiêm Trưởng ban Tăng sự Phật giáo tỉnh mong lắng nghe các báo cáo tình hình hoạt động thực tế của các ban chuyên môn cũng như Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành trong tháng qua để có định hướng kịp thời tiếp tục hoạt động; đồng thời rất mong nhận được sự góp ý của chư tôn đức cho các Phật sự quan trọng sắp tới của Ban Trị sự để thực thi đồng bộ như: việc tổ chức hội nghị thường niên của Ban Trị sự các huyện thị, công tác “Tết vì người nghèo” năm 2022…

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự tỉnh Tiền Giang

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự tỉnh Tiền Giang

Tại phiên họp, chư tôn đức trưởng các ban chuyên môn, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị, thành lần lượt báo cáo cụ thể tình hình sinh hoạt, các điểm ưu và khuyết đang tồn đọng cần Ban Trị sự hỗ trợ giải quyết. Theo đó, các ban đều đang hoạt động tích cực và ổn định. Ban Hoằng pháp đã có nhiều buổi thuyết giảng cho Phật tử tham dự; Ban Giáo dục vừa tổ chức đợt thi cuối năm học và đang bước vào giảng dạy năm học mới; Ban Từ thiện – Xã hội, ngoài các hoạt động hỗ trợ người nghèo, hiện đang hoàn thiện 2 cầu nông thôn và 2 nhà tình thương, sẽ tiến hành bàn giao trong những ngày tới; tháng qua Ban Tăng sự đã giải quyết cho nhập danh bộ Tăng Ni 12 vị, thuyên chuyển danh bộ trong tỉnh 3 vị, ký bổ nhiệm trụ trì 3 chùa; Ban Trị sự Phật giáo các huyện thị thành đang tiến hành rà soát và liên hệ các cơ quan hữu quan giải quyết thủ tục cấp quyền sử dụng đất cho một số tự viện còn tồn đọng.

Về công tác hỗ trợ chương trình “Tết vì người nghèo” Tân Mão do Ủy ban MTTQVN phát động, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đăng ký trao tặng gần 7.000 phần, tương đương 2 tỷ đồng. Trong đó Ban Trị sự GHPGVN các huyện thị sẽ tổ chức vận động và trao tại địa phương, Ban Trị sự và Ban Từ thiện – Xã hội sẽ kết hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh đến trao tại một số điểm tiêu biểu vào cuối năm 2022.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc thay mặt chủ tọa đoàn giải đáp một số kiến nghị của chư tôn đức tại phiên họp để định hướng giải quyết sắp tới cho Ban Tăng sự và Từ thiện – Xã hội. Để cho các công việc được thuận lợi và hiệu quả, Thượng tọa yêu cầu Ban Tăng sự cấp huyện phải có tờ tình cụ thể từng trường hợp tại địa phương để Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh tham mưu giải quyết.

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Buổi họp của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh

Bà Bùi Thị Mai, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh rất tán đồng với phương hướng giải quyết của Ban Tăng sự về việc xin cấp quyền sử dụng đất cho các tự viện cũng như thủ tục bổ nhiệm trụ trì cho các tự viện còn khuyết.

Đúc kết phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Lộc ghi nhận những góp ý của chư tôn đức và đại diện lãnh đạo chính quyền. Thượng tọa cũng nhắc lại một số Phật sự cần thực hiện ngay sau phiên họp. Trong quá trình xử lý công việc và hoạt động Phật sự nếu có gì khó khăn, chư tôn đức có tờ trình cụ thể gửi về Văn phòng để Ban Thư ký lên kế hoạch kết hợp giải quyết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ái sinh thì buồn khổ sinh

GNO - Ái là tâm yêu thích. Người đời thì yêu thích nhiều thứ nên biển ái mênh mông. Khi đã yêu thích cái gì rồi thì tâm ngày đêm tưởng nhớ, tìm mọi cách để sở hữu. Nếu đủ phước duyên sở hữu được thứ mình thích thì hạnh phúc dâng tràn, cuộc sống đẹp đẽ biết bao!
Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.

Thông tin hàng ngày