Tiền Giang: Đặt đá khởi công trùng tu chùa Thiên Phước

Chùa Thiên Phước xuống cấp trầm trọng
Chùa Thiên Phước xuống cấp trầm trọng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-9, tại chùa Thiên Phước (khu phố 2, phường 5, thị xã Cai Lậy) đã trang nghiêm tổ chức lễ đặt viên đá khởi công đại trùng tu ngôi Tam bảo.
Nghi thức khởi công xây dựng chùa Thiên Phước

Nghi thức khởi công xây dựng chùa Thiên Phước

Thượng tọa Thích Minh Lý, trụ trì chùa Thiên Phước cho biết chùa được thành lập nhờ vào sự phát tâm mua đất hiến cúng của chư vị Phật tử tại gia cách đây hơn 70 năm, được cố Hòa thượng Thích Huệ Quang (1868-1952) khai sơn và trụ trì đầu tiên; kế thừa tông phong Tổ ấn là cố Hòa thượng Thích Thiện Bình (1900-1993) hoằng pháp lợi sinh, tiếp Tăng độ chúng; tiếp nối và kế thừa trong hàng đệ tử ân sư có Hòa thượng Thích Minh Nghĩa, Hòa thượng Thích Minh Hùng, Hòa thượng Thích Giác Hạnh, Hòa thượng Thích Minh Lạc, Hòa thượng Thích Minh Thông… Ngôi chùa hiện nay đã xuống cấp trầm trọng, không an toàn cho đại chúng sinh hoạt tu học (sụt lún, tường nứt, mái dột...).

Được sự trợ duyên ban đầu của Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Nam Quốc Lập (TP.Mỹ Tho), qua thời gian làm thủ tục xin cấp phép xây dựng từ các ban ngành hữu quan, chùa đã nhận giấy phép xây dựng vào ngày 18-7-2022.

Thượng tọa Trụ trì mong nhận được sự trợ duyên của Phật tử gần xa để góp phần cho công trình sớm được hoàn thành, đáp ứng được không gian tu học của chư Tăng, Phật tử.

Cầu nguyện cho công trình sớm được thành tựu

Cầu nguyện cho công trình sớm được thành tựu

Phật tử Tuệ Minh, đại diện cho hàng Phật tử tông môn chùa Thiên Phước phát nguyện hộ trì Tam bảo để cho Phật sự trọng đại này sớm thành tựu.

Thượng tọa Thích Quảng Lộc, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh tán thán đạo tâm của bà con Phật tử tại địa phương, đồng thời nhấn mạnh đến vai trò, trách nhiệm và sứ mệnh của một vị trụ trì đối với Giáo hội. Việc xây dựng ngôi chùa luôn góp phần tạo nên những giá trị văn hoá Phật giáo tiêu biểu, không chỉ là di sản văn hoá tâm linh, mang lại vẻ đẹp mỹ quan có giá trị cao về mặt kiến trúc, mà nó còn đáp ứng cho nhu cầu tu học, sinh hoạt tín ngưỡng văn hoá tâm linh của đồng bào Phật tử và nhân dân địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày