Tiền Giang: Khóa tu “Sống chậm để lắng nghe”

GNO - Ngày 8-7, Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) tỉnh Tiền Giang kết hợp với Ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Sống chậm để lắng nghe” năm 2019 tại chùa Phước Thới (thị trấn Cái Bè, H.Cái Bè), từ ngày 7-7 đến 11-7 với hơn 500 tu sinh tham dự.

v13.gif
Chư tôn đức tham dự lễ khai mạc khóa tu mùa hè

Chứng minh và tham dự của HT.Thích Giác Nhân, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Phước Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban HDPT T.Ư; TT.Thích Thiện Lưu,  Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo H.Cái Bè…

Tại buổi lễ, TT.Thích Thiện Lưu báo cáo kế hoạch tổ chức khóa tu; ĐĐ.Thích Minh Bửu - Phó Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh, Phó Trưởng ban HDPT tỉnh thông qua nội quy khóa tu.

Phát nguyện tu học của đại diện tu sinh, Phật tử Phạm Chấn Vũ - PD.Minh Trí nói: “Để lo cho chúng con có được sân chơi bổ ích, giúp chúng con biết nhiều điều tốt đẹp để được an vui trong cuộc sống mà quý thầy, quý Sư cô đã phải chịu bao vất vả, chúng con sẽ quyết tâm vâng lời chỉ dạy và tinh tấn tu học thật tốt trong khóa tu này”.

v3.gif

Đại diện tu sinh phát biểu

Đại diện lãnh đạo chánh quyền tham dự buổi lễ, ông Võ Thành Đức, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Bè cảm ơn đến quý thầy trong BTS GHPGVN H.Cái Bè, chư tôn đức trong BTC đã mở khóa tu này, tạo điều kiện cho các em thanh thiếu nhi có được sân chơi lành mạnh, việc làm này góp phần rất thiết thực cùng chúng tôi giáo dục đạo đức đến các em. 

Thay mặt Ban HDPT T.Ư, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử T.Ư, TT.Thích Phước Nghiêm phát tán thán công đức của ĐĐ.Thích Nhuận Đức cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong Ban HDPT tỉnh Tiền Giang, BTC đã vì giới trẻ, vì tương lai của Phật pháp và của đất nước mà tổ chức khóa tu học có nhiều bổ ích này; sách tấn các tu sinh phải nỗ lực tu học, vì đây là môi trường tốt để các em rèn thân luyện chí.

Thượng tọa cũng nhấn mạnh đến khía cạnh các em biết nỗ lực vượt qua bản thân, vượt qua số phận, vượt qua hoàn cảnh để hoàn thiện chính mình. Chủ đề của khóa tu là “Sống chậm để lắng nghe” là rất có ý nghĩa, biết lắng nghe chúng ta mới hiểu người và thấy được khuyết điểm của bản thân để từ đó sửa đổi có như vậy chúng ta mới vượt lên tầm cao của cuộc sống.

v7.gif

Quang cảnh lễ khai mạc khóa tu "Sống chậm để lắng nghe"

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Giác Nhân chúc các em khóa sinh gặt hái nhiều thành tựu và có thật nhiều niềm vui, nhiều bạn tốt khi tham dự khóa tu.

Ban TT-TT PG Tiền Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày