Tiền Giang: Lễ nhập kim quan Thượng tọa Thích Từ Lợi

Lễ nhập kim quan Thượng tọa Thích Từ Lợi
Lễ nhập kim quan Thượng tọa Thích Từ Lợi
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 22-6, tại chùa Thiên Phước (ấp Vĩnh Phước, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo), Ban Tổ chức Tang lễ và môn đồ pháp quyến đã cử hành lễ nhập kim quan Thượng tọa Thích Từ Lợi. 
Di ảnh Thượng tọa Thích Từ Lợi

Di ảnh Thượng tọa Thích Từ Lợi

Quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ có Hòa thượng Thích Hạnh Trân, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Hải, nguyên Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Chợ Gạo, cùng chư tôn đức Tăng, Ni Phật giáo huyện Chợ Gạo.

Chư tôn đức thực hiện nghi thức nhập kim quan

Chư tôn đức thực hiện nghi thức nhập kim quan

Chư tôn Hòa thượng Chứng minh đã dâng hương bạch Tổ, bạch Phật; chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử có mặt nơi Giác linh đường đồng nhất tâm niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà. Sau đó, Hoà thượng sám chủ làm lễ sái tịnh nhục thân cố Thượng tọa.

Trong tiếng niệm Phật của toàn thể Tăng Ni, Phật tử, môn nhơn của chùa Thiên Phước đã cung kính thỉnh nhục thân Thượng tọa từ thiền thất đến Giác linh đường nhập kim quan.

Trước di ảnh Thượng tọa Thích Từ Lợi, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã thành kính đảnh lễ và cầu nguyện cho Giác linh Thượng tọa được cao đăng Phật quốc. Sau đó, môn đồ pháp quyến làm lễ thọ tang báo đáp ân sư.

Cung thỉnh nhục thân Thượng tọa đến Giác linh đường nhập kim quan

Cung thỉnh nhục thân Thượng tọa đến Giác linh đường nhập kim quan

Thượng tọa Thích Từ Lợi, nguyên Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN huyện Chợ Gạo, trụ trì chùa Thiên Phước. Do niên cao, Thượng tọa đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch vào lúc 9 giờ 25 phút ngày 22-6-2021 (13-5-Tân Sửu) tại chùa Thiên Phước, xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Trụ thế 90 năm; 39 năm Hạ lạp.

Môn đồ pháp quyến dâng vật thực cúng dường

Môn đồ pháp quyến dâng vật thực cúng dường

Kim quan nhục thân Thượng tọa được tôn trí tại chùa Thiên Phước - xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo.

Lễ viếng bắt đầu lúc 19 giờ 30 ngày 22-6-2021 (13-5-Tân Sửu).

Lễ truy niệm được cử hành vào lúc 8 giờ ngày 24-6-2021 (15-5-Tân Sửu). Sau đó phụng tống kim quan nhục thân Thượng tọa nhập bảo tháp tại khuôn viên chùa Thiên Phước - xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày