Tiền Giang: PG H.Gò Công Tây có thêm một tịnh thất

GNO - Ban Trị sự PG huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) hôm 11-9 qua đã long trọng tổ chức lễ tiếp nhận quyết định thành lập tịnh thất An Thạnh tọa lạc tại ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt.

a Tgiang 2.jpg


ĐĐ.Thích Trung Bổn nhận bảng tịnh thất từ TT.Thích Giác Tây

Về tham dự lễ có HT.Thích Trí Hườn, HT.Thích Đạt Quảng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Giác Nhân, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Giác Tây, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây; chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử.

Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể của tỉnh, huyện và xã Thạnh Nhựt đến dự, tặng hoa, quà chúc mừng.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Khuê, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang thay mặt chính quyền đã công bố Quyết định số 1933/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận BTS GHPGVN tỉnh thành lập tịnh thất An Thạnh.

ĐĐ.Thích Trung Phước thay mặt Ban Thư ký BTS PG H.Gò Công Tây đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì tịnh thất An Thạnh cho ĐĐ.Thích Trung Bổn.

Kế đến, TT.Thích Giác Tây trao quyết định và bảng hiệu tịnh thất cho ĐĐ.Thích Trung Bổn.

a Tgiang 3.jpg


Và nhận quà chúc mừng việc tịnh thất được thành lập

Kết thúc lễ, TT.Thích Giác Nhân thay mặt BTS Tỉnh hội phát biểu cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện cho PG và có lời chúc mừng PG H.Gò Công Tây có thêm ngôi thờ tự mới cũng như nhắc nhở ĐĐ.Thích Trung Bổn thực hiện tốt vai trò của vị trụ trì để góp phần làm lợi lạc cho nhơn sanh.

Hữu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày