Tiền Giang: PG H.Gò Công Tây có thêm một tịnh thất

GNO - Ban Trị sự PG huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) hôm 11-9 qua đã long trọng tổ chức lễ tiếp nhận quyết định thành lập tịnh thất An Thạnh tọa lạc tại ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt.

a Tgiang 2.jpg


ĐĐ.Thích Trung Bổn nhận bảng tịnh thất từ TT.Thích Giác Tây

Về tham dự lễ có HT.Thích Trí Hườn, HT.Thích Đạt Quảng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Giác Nhân, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Giác Tây, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây; chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử.

Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể của tỉnh, huyện và xã Thạnh Nhựt đến dự, tặng hoa, quà chúc mừng.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Khuê, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang thay mặt chính quyền đã công bố Quyết định số 1933/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận BTS GHPGVN tỉnh thành lập tịnh thất An Thạnh.

ĐĐ.Thích Trung Phước thay mặt Ban Thư ký BTS PG H.Gò Công Tây đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì tịnh thất An Thạnh cho ĐĐ.Thích Trung Bổn.

Kế đến, TT.Thích Giác Tây trao quyết định và bảng hiệu tịnh thất cho ĐĐ.Thích Trung Bổn.

a Tgiang 3.jpg


Và nhận quà chúc mừng việc tịnh thất được thành lập

Kết thúc lễ, TT.Thích Giác Nhân thay mặt BTS Tỉnh hội phát biểu cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện cho PG và có lời chúc mừng PG H.Gò Công Tây có thêm ngôi thờ tự mới cũng như nhắc nhở ĐĐ.Thích Trung Bổn thực hiện tốt vai trò của vị trụ trì để góp phần làm lợi lạc cho nhơn sanh.

Hữu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày