Tiền Giang: PG H.Gò Công Tây có thêm một tịnh thất

GNO - Ban Trị sự PG huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) hôm 11-9 qua đã long trọng tổ chức lễ tiếp nhận quyết định thành lập tịnh thất An Thạnh tọa lạc tại ấp Bình Trung, xã Thạnh Nhựt.

a Tgiang 2.jpg


ĐĐ.Thích Trung Bổn nhận bảng tịnh thất từ TT.Thích Giác Tây

Về tham dự lễ có HT.Thích Trí Hườn, HT.Thích Đạt Quảng, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Giác Nhân, Ủy viên HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh; TT.Thích Giác Tây, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây; chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử.

Về phía chính quyền có đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể của tỉnh, huyện và xã Thạnh Nhựt đến dự, tặng hoa, quà chúc mừng.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Khuê, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang thay mặt chính quyền đã công bố Quyết định số 1933/QĐ-UBND của UBND tỉnh Tiền Giang chấp thuận BTS GHPGVN tỉnh thành lập tịnh thất An Thạnh.

ĐĐ.Thích Trung Phước thay mặt Ban Thư ký BTS PG H.Gò Công Tây đọc Quyết định bổ nhiệm trụ trì tịnh thất An Thạnh cho ĐĐ.Thích Trung Bổn.

Kế đến, TT.Thích Giác Tây trao quyết định và bảng hiệu tịnh thất cho ĐĐ.Thích Trung Bổn.

a Tgiang 3.jpg


Và nhận quà chúc mừng việc tịnh thất được thành lập

Kết thúc lễ, TT.Thích Giác Nhân thay mặt BTS Tỉnh hội phát biểu cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện cho PG và có lời chúc mừng PG H.Gò Công Tây có thêm ngôi thờ tự mới cũng như nhắc nhở ĐĐ.Thích Trung Bổn thực hiện tốt vai trò của vị trụ trì để góp phần làm lợi lạc cho nhơn sanh.

Hữu Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đầu năm về chùa xin chữ

Đầu năm về chùa xin chữ

GNO - Sáng mùng 6, tôi ghé chùa Phước Viên xin chữ. Con đường đầu năm vẫn rộn ràng, người đi lễ Phật đông nhưng không ồn náo. cái đông ở đây giống như một dòng chảy, ai cũng có việc của riêng mình: người chắp tay lạy Phật, người dâng hương, người đứng lặng trước sân chùa như để thở ra hết những nỗi lo năm cũ.
Còn đây hàng giậu lá gai

Còn đây hàng giậu lá gai

GNO - Tôi ngồi trước hiên nhà nhìn ra hàng giậu lá gai xanh tốt bao quanh phía ngõ. Những chiếc lá có lông, hình tim, mọc so le nhau; mặt trên lá màu xanh, mặt dưới màu trắng bạc đang rung nhè nhẹ trong gió. Cũng phải đến gần tháng rồi chưa thấy bà ấy đến cắt. (Tôi không hỏi tên bà, có lẽ bà cũng chẳng biết tên tôi).

Thông tin hàng ngày