Tiền Giang triển khai việc chấn chỉnh xuất gia, tập tu

GNO - Sáng 12-10 vừa qua, tại chùa Vĩnh Tràng, HT.Thích Huệ Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã chủ trì hội nghị triển khai văn bản số 364/CV.HĐTS ngày 7-10-2016 của HĐTS GHPGVN về việc chấn chỉnh xuất gia, tập tu tại các tự viện và hướng dẫn đóng góp dự thảo Luật Tín ngưỡng, tôn giáo theo các nội dung gợi ý của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.
anh pg TG.jpg
Quang cảnh buổi hội nghị: chư Tăng Ni góp ý cho Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Về dự hội nghị còn có lãnh đạo của 11 Ban Trị sự cấp huyện và các ban chuyên ngành của tỉnh. Các đại biểu đã tập trung thảo luận dự luật nhất là ở chương V - quy định về tổ chức tôn giáo và sẽ có văn bản đóng góp cụ thể để tỉnh hội tổng hợp.

Riêng việc chấn chỉnh xuất gia, tập tu, các đại biểu đều thống nhất với nội dung văn bản số 364 của Giáo hội và sẽ triển khai tiếp cho Tăng Ni nắm rõ, thực hiện nghiêm trong việc nhận người vào tu tại tự viện thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày