Tiền Giang: Trường Trung cấp Phật học tỉnh tổ chức họp mặt, tọa đàm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

Chư Ni và các Ni sinh được chư Tăng tặng hoa chúc mừng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
Chư Ni và các Ni sinh được chư Tăng tặng hoa chúc mừng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng 20-10, tại chùa Phật Ân - trụ sở Trường Trung cấp Phật học tỉnh, Ban Giám hiệu đã tổ chức buổi họp mặt và tọa đàm về Ni giới Phật giáo.
Đại đức Thích Huệ Phát, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh

Đại đức Thích Huệ Phát, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Huệ Phát, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo kiêm Hiệu trưởng Trường Trung cấp Phật học tỉnh có lời chúc mừng chư Ni trong Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn và các tiểu ban đang phục vụ tại trường nhân ngày Phụ nữ Việt Nam.

Đại đức cũng trân trọng ghi nhận và tri ân chư Ni đã đóng góp cho công tác giáo dục Phật giáo tại tỉnh nhà.

Đại đức Thích Huệ Phát cũng chia sẻ đề tài: “Mọi người sinh ra đều thông minh, giống như mọi người sinh ra đều thở”. Đại đức đã lấy hình ảnh cuộc đời tôn giả Xá-Lợi-Phất và một số vị Thánh Ni thời Đức Phật để minh chứng cho sự tu tập giác ngộ của con người.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại tọa đàm, Đại đức Thích Bổn Quang, Phó Văn phòng Trường Trung cấp Phật học tỉnh chia sẻ về tấm gương của bà Khema, một quý phi giác ngộ xuất gia tu học và chứng Thánh quả A La hán, được mệnh danh là trí tuệ đệ nhất bên hàng Ni giới thời Đức Phật; Ni sư Thích nữ Diệu Tâm chia sẻ về nguồn gốc, thời gian hình thành ngày Quốc tế Phụ nữ và ngày Phụ nữ Việt Nam để thấy được sự nỗ lực của nữ giới trong xã hội qua các thời đại. Đồng thời Ni sư cũng nhắc lại hình ảnh của Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và chư vị nữ giới trong hoàng tộc họ Thích cầu xuất gia thời Đức.

Ni sư Thích nữ Diệu Tâm tại buổi tọa đàm

Ni sư Thích nữ Diệu Tâm tại buổi tọa đàm

Ngoài ra, Ni sư Thích nữ Tịnh Thủy dành thời gian chia sẻ về dòng chảy của Ni giới Phật giáo từ thời Đức Phật, những tấm gương của Ni giới Việt Nam từ buổi bình minh đến thời cận, hiện đại; cùng nhiều chia sẻ của Ni sinh của hai lớp cao, trung cấp Phật học của trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn thăm, tặng quà các em tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp cho người khuyết tật và trẻ mồ côi (X.Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn)

Chùa Linh Phước trao quà đến các em khuyết tật, mồ côi

GNO - Sáng ngày 9-12, Ni sư Thích nữ An Hoa, trụ trì chùa Linh Phước (Q.8, TP.HCM) cùng các mạnh thường quân, nhóm bạn từ thiện Diệu Quế và Phật tử chùa Linh Phước đã đến thăm, tặng quà các em tự kỷ, khuyết tật, mồ côi tại Q.1 và H.Hóc Môn.
Quang cảnh hội nghị tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình)

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo vệ môi trường

GNO - Sáng 9-12, tại hội trường khách sạn An Bình (TP.Ninh Bình) đã diễn ra Hội nghị tập huấn, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao năng lực, kiến thức về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hơn 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo khu vực đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung bộ.

Thông tin hàng ngày