Tiếng chuông cảnh báo về an toàn thực phẩm

GNO - Đây là nội dung được đề cập trên trang Xã luận số báo này, khi patê Minh Chay cùng 12 sản phẩm khác của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới được Bộ Y tế cảnh báo khẩn cấp ngừng sử dụng trong người dân vì có thể gây ngộ độc, đe dọa tính mạng.

B1 - 1067.jpg

Bìa Giác Ngộ số 1067 - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Qua đó, nhà báo Diệu Nghiêm nhận định, “Sống an toàn là nhu cầu căn bản của người dân, trong đó an toàn thực phẩm là một trong số những vấn đề bức thiết nhất. Đến nay, mặc dù chưa có một thống kê chính thức, nhưng có thể nói tình trạng quá tải ở các bệnh viện phần nào liên quan tới ô nhiễm, trong đó không thể không đề cập đến thực phẩm bẩn, thực phẩm có chứa chất phụ gia độc hại thuộc nhóm cấm sử dụng”.

Kết luận, tác giả bày tỏ: “Mong rằng cơ quan chức năng sẽ có những điều chỉnh trong quản lý để không thả nổi trách nhiệm và chậm chạp trong quy trình, đặc biệt đối với các lĩnh vực thuộc nhóm nhu cầu căn bản của người dân như vệ sinh an toàn thực phẩm; không để người dân phải buột miệng ‘tới ăn chay mà cũng không tha’ kèm tiếng thở dài như vụ việc đáng tiếc vừa qua. Mời bạn đọc bài viết "Tiếng chuông cảnh báo về an toàn thực phẩm" trên trang 3.

- Trang Sự kiện - Vấn đề số này, cũng liên quan đến “thực phẩm tinh thần”, tác giả Nguyên Cẩn có bài viết “Thức ăn nào cho tâm hồn giới trẻ hôm nay?” - nói lên mối quan ngại về những hiểm họa khôn lường từ thực trạng sử dụng ứng dụng mạng xã hội TikTok thiếu kiểm soát và định hướng đối với người trẻ hiện nay cũng như trách nhiệm từ các cơ quan chức năng và gia đình.

- Trang Phật học, Giữ gìn & phát triển tình bạn tốt - bài giảng của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm ngày 21-6 qua; Ba cách thuyết minh Bát Chánh đạo (Sakya Sông Lam).

- Trang Suy nghiệm lời Phật, “Bổn phận của người xuất gia & tại gia” của ĐĐ.Quảng Tánh; Ai tu được? (Hữu Huệ) trên trang 15.

- Trang Văn hóa: Phchum Ben mùa sum vầy, hiếu thảo (Đào Thái Sơn) - bài viết thú vị về lễ hội báo hiếu, báo ân của đồng bào Khmer.

Cùng chuyên trang, Một điểm nhìn về sự sống sau cái chết (Giải Hạnh) từ quyển sách Les Enfers Bouddhiques: le Bouddhisme Annamite (Các tầng địa ngục theo Phật giáo) của Léon Riotor và Léofanti, xuất bản năm 1895. Đây là cuốn sách nằm trong số những công trình nghiên cứu, biên khảo của người Pháp trong thời thuộc địa xoay quanh chủ đề văn hóa, tín ngưỡng và phong tục Việt Nam.


- Mùa hoa hiếu hạnh (Nhã An) trên trang Tuổi trẻ.

- Trang Sáng tác: Truyện ngắn Dắt em đi khai giảng… (Y Nguyên).

 
- Hiểu đúng về tạo nghiệp sátBồ-tát tại gia có được xem Tăng bảo? là các nội dung được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ chia sẻ, giải đáp trong số này.

- Người giữ hồn cồng chiêng (Tiêu Dao) trên trang Xã hội.

Cùng các tin tức cập nhật trong và ngoài nước trên trang Thời sự Quốc tế.


Kính mời bạn đọc đón theo dõi Báo Giác Ngộ số 1067, phát hành vào thứ Sáu, ngày 11-9.

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày