Tình nguyện viên Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo bắt đầu khóa tập huấn chuẩn bị trại

(GNO-TP.HCM): Cuối tháng 6 vừa qua, 166 tình nguyện viên Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần VI - 2011 đã bắt đầu tham dự khóa tập huấn kéo dài 3 ngày để chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội trại sẽ diễn ra vào cuối tháng 7 này.

>>> Chính thức đăng ký trại sinh Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần VI - 2011

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, TT. Thích Thiện Bảo - Trưởng ban Tổ chức Hội trại đã cảm ơn các bạn tình nguyện viên dành thời gian đăng ký phỏng vấn và phục vụ chương trình. Qua đó, Thượng tọa đề nghị các tình nguyện viên thể hiện sự tập trung học tập và tiếp nhận các kiến thức mà khóa tập huấn mang lại để phục vụ Hội trại một cách tốt nhất.

wwwtrai (3).JPG

Khóa tập huấn tình nguyện viên Hội trại lần VI - 2011

wwwtrai (1).JPG

wwwtrai (2).JPG

Xuyên suốt khóa tập huấn, các tình nguyện viên sẽ được tìm hiểu về giáo lý căn bản đạo Phật, lịch sử Đức Phật và những lời dạy dành cho người trẻ, thiền tập căn bản, kiến thức lãnh đạo nhóm, kỹ năng hoạt náo, công tác tổ chức hội trại...v.v. với sự đứng lớp của chư tôn đức và các anh chị Ban quản trại. Sau khi tập huấn, các tình nguyện viên sẽ được phân bổ về các bộ phận phục vụ Hội trại lần VI.

Với chủ đề “Tiếp bước an vui”, Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần VI - 2011 ngoài các nội dung sinh hoạt: trò chơi vận động, văn nghệ, lửa trại và thiền tập mang tính giáo dục, còn có một hoạt động khá mới đó là thắp hàng ngàn ngọn nến lung linh để cầu nguyện cho sự an lành của thế giới với đối tượng tham gia là bạn trẻ có tuổi đời từ 14 đến 32 trên khắp toàn quốc và sinh hoạt tại Khu du lịch Vườn Xoài, Biên Hòa, Đồng Nai, trong hai ngày 23, 24-7 (thứ Bảy và Chủ nhật) tới đây.

wwwtrai (5).JPG

TT. Thích Thiện Bảo bắt đầu buổi trình bày đầu tiên

wwwtrai (4).JPG

Được biết, việc đăng ký tham gia trại sẽ kết thúc vào ngày 12-7 (có thể kết thúc sớm hơn nếu đủ số lượng). Trại sinh có thể truy cập trang điện tử báo Giác Ngộ www.giacngo.vn hoặc liên lạc điện thoại: 08.39303120, email: hoitraittpg@yahoo.com để biết thêm thông tin về Hội trại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày