Tịnh thất An Lạc tặng quà Tết đến người dân xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè dịp cuối năm

Trao quà Tết đến người dân có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà Tết đến người dân có hoàn cảnh khó khăn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 6-1, chư Tăng, Phật tử tịnh thất An Lạc trao tặng 200 phần quà đến người dân khó khăn tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP.HCM nhân dịp Tết cổ truyền sắp đến.

Chương trình được thực hiện dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Lệ Lạc, Chánh Thư ký Phật giáo huyện Cần Giờ, trụ trì tịnh thất An Lạc, cùng các Phật tử trên địa bàn huyện Nhà Bè tham dự.

Tịnh thất An Lạc tặng quà Tết đến người dân xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè dịp cuối năm  ảnh 1

Đại đức Thích Lệ Lạc chúc Tết đến người dân

Theo đó, đoàn đã trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng, bao gồm gạo, mì, hộp quà Tết… đến người dân khó khăn tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Tổng giá trị của đợt từ thiện này là 100 triệu đồng.

Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, Đại đức Thích Lệ Lạc cho biết: “Các phần quà này là tấm lòng mà chư Tăng, Phật tử tịnh thất An Lạc gửi đến những mảnh đời khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè, giúp mọi người an tâm đón một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày