Tịnh xá Lộc Uyển hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 29-12, tịnh xá Lộc Uyển, Q.6 (TP.HCM) đã tổ chức pháp hội hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà. Hòa thượng trụ trì, chư Tăng và hơn 1.500 Phật tử tham dự.

DSC_6463.JPG

Truyền đăng - Ảnh: C.T.V

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Tuấn, trụ trì tịnh xá Lộc Uyển đã nói lên ý nghĩa của việc truyền đăng tục diệm, chính là sự kế thừa và tiếp nối là đem ánh sáng từ bi, trí huệ ban phát cho mọi người và mọi loài. Là ngọn đèn trí huệ soi sáng cho những ai đang trầm luân trong cõi Ta-bà tìm về bến giác, ngọn nến còn là biểu trưng cho tình yêu thương cho hòa bình nhân loại, mong cầu cho mọi người và mọi loài đừng giết hại lẫn nhau, đừng gây chiến tranh để làm đau khổ cho nhau.

DSC_6499.JPG
DSC_6495.JPG

Hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà - Ảnh: C.T.V

Đêm hoa đăng đã trang nghiêm thực hiện nghi thức truyền đăng và niệm hồng danh của Đức Phật nhằm trải tâm từ và yêu thương đến mọi người và muôn loài để luôn được  an vui trong ánh hào quang nhiệm mầu của Đức Phật A Di Đà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

GNO - (MRLT 1340 - 2026) Đó là hoàn cảnh của ông Trần Văn Nhân thường trú tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp có con trai bị bệnh nặng cần được giúp đỡ để điều trị.
Ngày bầu cử được ấn định vào 15-3-2026

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni và Phật tử hưởng ứng tích cực bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

GNO - Hôm nay, 11-3, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ấn ký Công văn số 082 /BTS của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày