Tịnh xá Lộc Uyển hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 29-12, tịnh xá Lộc Uyển, Q.6 (TP.HCM) đã tổ chức pháp hội hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà. Hòa thượng trụ trì, chư Tăng và hơn 1.500 Phật tử tham dự.

DSC_6463.JPG

Truyền đăng - Ảnh: C.T.V

Tại buổi lễ, HT.Thích Giác Tuấn, trụ trì tịnh xá Lộc Uyển đã nói lên ý nghĩa của việc truyền đăng tục diệm, chính là sự kế thừa và tiếp nối là đem ánh sáng từ bi, trí huệ ban phát cho mọi người và mọi loài. Là ngọn đèn trí huệ soi sáng cho những ai đang trầm luân trong cõi Ta-bà tìm về bến giác, ngọn nến còn là biểu trưng cho tình yêu thương cho hòa bình nhân loại, mong cầu cho mọi người và mọi loài đừng giết hại lẫn nhau, đừng gây chiến tranh để làm đau khổ cho nhau.

DSC_6499.JPG
DSC_6495.JPG

Hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà - Ảnh: C.T.V

Đêm hoa đăng đã trang nghiêm thực hiện nghi thức truyền đăng và niệm hồng danh của Đức Phật nhằm trải tâm từ và yêu thương đến mọi người và muôn loài để luôn được  an vui trong ánh hào quang nhiệm mầu của Đức Phật A Di Đà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới do Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM tổ chức tại chùa Thảo Đường - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hội Phật giáo Hoa Tăng thế giới thực hiện khóa lễ cầu nguyện hòa bình tại chùa Thảo Đường

GNO - Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Phật giáo Hoa Tăng thế giới lần thứ 12 diễn ra tại Việt Nam, sáng 22-4, phái đoàn Hội Phật giáo Hoa Tăng Thế giới cùng Ban Đại diện Phật giáo người Hoa TP.HCM trang nghiêm cử hành khóa lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, tại chùa Thảo Đường (P.Bình Phú, TP.HCM).

Thông tin hàng ngày