Tịnh xá Ngọc Đạt bắt đầu tặng quà mùa Vu lan

GNO - Tịnh xá Ngọc Đạt (thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông) hôm qua, 5-8 đã trao tặng 200 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 1, thôn 2, thôn 3, thôn 4 xã Đăk R’Măng, huyện Đăk G’Long.

Theo đó, ĐĐ.Thích Giác Nhường, trụ trì tịnh xá hướng dẫn Phật tử tới địa phương trên tặng qua, mỗi phần gồm nhu yếu phẩm: 10kg gạo, 1 thùng mì, dầu ăn, bột ngọt, nước mắm, đường, muối và bao lì xì 50.000 đồng, trị giá 300.000 đồng/phần.

ngocdat.jpg


Sư trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt hướng dẫn một cụ ông vào nhận quà

Sư trụ trì trao đổi với Giác Ngộ online, cho biết, chương trình lần này do gia đình Phật tử Thiện Hảo - Ngọc Ánh và nhóm Gương sen Ngọc Ánh ở TP.Châu Đốc (An Giang) ủng hộ.

Đây là một trong những hoạt động từ thiện được tổ chức vào mùa Vu lan Báo hiếu của tịnh xá Ngọc Đạt.

Theo Đại đức Giác Nhường, mùa Vu lan Báo hiếu không chỉ là dịp để các thế hệ con cháu nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ, mà theo tinh thần Phật giáo đây còn là dịp để mỗi người con Phật tưởng nhớ đến Tứ trọng ân. Chương trình từ thiện này cũng là một việc thể hiện phần nào trong tinh thần Tứ trọng ân mà Đức Phật đã dạy.

Được biết, 7g30 ngày 11-8-2019 (nhằm 11-7-Kỷ Hợi), tịnh xá Ngọc Đạt sẽ tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu. Nhân mùa Vu lan, tịnh xá Ngọc Đạt sẽ còn thực hiện một số chương trình từ thiện trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày