Tịnh xá Ngọc Đạt tưởng niệm lần thứ 25 ngày Hòa thượng Thích Giác Phải viên tịch

Chư Tăng tịnh xá Ngọc Đạt đảnh lễ Giác linh Hòa thượng Thích Giác Phải
Chư Tăng tịnh xá Ngọc Đạt đảnh lễ Giác linh Hòa thượng Thích Giác Phải
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 10-6 (1-5-Tân Sửu), chư Tăng tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm lần thứ 25 ngày cố Trưởng lão Thích Giác Phải, Đệ nhị Trưởng Giáo đoàn III viên tịch trong phạm vi nội tự.
Tịnh xá Ngọc Đạt tưởng niệm lần thứ 25 ngày Hòa thượng Thích Giác Phải viên tịch ảnh 1

Năm nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại các tỉnh thành trong cả nước, để thực hiện đúng chỉ đạo của các cấp chính quyền địa phương và Trung ương Giáo hội và sự chỉ dạy từ chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn III, chư Tăng tại đạo tràng tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) trang nghiêm tổ chức nội bộ lễ tưởng niệm cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Phải lần thứ 25.

Dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại đức Thích Giác Nhường, Phó Thư ký Giáo đoàn III, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt và toàn thể Tăng chúng tại trú xứ.

Đại chúng đã cùng nhau hòa âm tụng kinh, đảnh lễ Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giác Phải và cùng nhau thiền tập - tỉnh tọa để nhớ đến công đức của cố Trưởng lão Hòa thượng.

Tịnh xá Ngọc Đạt tưởng niệm lần thứ 25 ngày Hòa thượng Thích Giác Phải viên tịch ảnh 2

Đại đức Thích Giác Nhường đã cung tuyên tiểu sử của Trưởng lão Hòa thượng Giác Phải

Đại đức Thích Giác Nhường đã cung tuyên tiểu sử của Trưởng lão Hòa thượng Giác Phải và công hạnh của ngài đã cống hiến hết mình cho Đạo pháp và hành trì chánh pháp theo truyền thống của Hệ phái Khất sĩ. Suốt cuộc đời hành đạo, cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Phải luôn luôn là vị thầy tinh nghiêm giới luật, đạo hạnh tròn đầy, là tấm gương sáng cho Tăng chúng trong Giáo đoàn noi theo tu tập.

Đại chúng Tăng tại đạo tràng đã trang nghiêm thực hiện nghi thức cúng ngọ và thọ trai trong chánh niệm nhân lễ tưởng niệm cố Trưởng lão Hòa thượng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1136 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nuôi dưỡng những yêu thương quanh mình

GN - Trong từng câu chữ của tản văn Trở về một đứa trẻ đầy ắp cảm xúc về những điều đã qua, ở đó tác giả Nguyễn Đinh Khoa viết như một cách chăm sóc, chữa lành những vết thương ngày cũ, để lại sống tỉnh thức rộn ràng.

Thông tin hàng ngày