Tịnh xá Ngọc Long (H.Xuân Lộc) tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Siêu Liên

 Lễ tưởng niệm 15 năm ngày Ni trưởng Siêu Liên viên tịch
Lễ tưởng niệm 15 năm ngày Ni trưởng Siêu Liên viên tịch
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại tịnh xá Ngọc Long (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), ngày 11-1, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm 15 năm ngày Ni trưởng Thích nữ Siêu Liên viên tịch.

Trước khi lễ diễn ra chính thức, chư Ni đi trì bình khất thực gieo duyên đồng bào trong xã. Tiếp đó là khóa tụng kinh Di giáo và cầu nguyện cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình.

Tịnh xá Ngọc Long (H.Xuân Lộc) tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Siêu Liên ảnh 1

Khóa lễ tưởng niệm

Tiếp theo đó là khóa lễ dâng hoa dâng trầm và tụng bài kinh tưởng niệm với sự chứng minh, tham dự của chư tôn đức Tăng Ni Hệ phái Khất sĩ và môn đồ pháp quyến.

Theo đó, cố Ni trưởng Siêu Liên, Chứng minh Ni giới Hệ phái Khất sĩ, viện chủ tịnh xá Ngọc Long, tịnh xá Ngọc Phú, tỉnh Đồng Nai. Ni trưởng có duyên lành xuất gia với Ni trưởng Huỳnh Liên, Đệ nhất Trưởng Ni giới Hệ phái Khất sĩ hành đạo đến miền Trung. Từ khi bước chân vào cửa đạo được thân cận bậc trưởng thượng, tiếp nối theo bước chân Tổ Thầy tùy hành Phật sự, giữ nếp du Tăng thanh bần, trở thành bậc tôn sư khả kính của môn đồ tứ chúng. Suốt cuộc đời của Ni trưởng dấn thân vì đạo pháp, vì sự nghiệp giác ngộ nhân sinh.

Ni trưởng viên tịch ngày 20 tháng Chạp năm Đinh Hợi, trụ thế 72 năm, 47 hạ lạp.

Tịnh xá Ngọc Long (H.Xuân Lộc) tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Siêu Liên ảnh 2

Chư Ni tưởng niệm

Để tri ân cố Ni trưởng Siêu Liên, chiều ngày 11-1, tại tịnh xá Ngọc Long (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), Ni trưởng Hiếu Liên, viện chủ tịnh xá Ngọc Long; Ni sư Tuệ Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Long đã trao tặng 520 phần quà từ thiện đến người già neo đơn và bà con nghèo xã Xuân Hòa, mỗi phần quà trị giá trên 300 ngàn đồng.

Tịnh xá Ngọc Long (H.Xuân Lộc) tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Siêu Liên ảnh 3

Ni sư Tuệ Liên thăm hỏi đến bà con

Trước đó, chư Ni tịnh xá Ngọc Long đã đến thăm và tặng 80 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng đến Hội Người mù huyện Xuân Lộc tại trụ sở Ủy ban huyện Xuân Lộc; trao hơn 300 phần quà (mỗi phần 200 ngàn đồng) đến bà con nghèo trong khu vực quanh chùa.

Tịnh xá Ngọc Long (H.Xuân Lộc) tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Siêu Liên ảnh 4

Tặng quà đến Hội người mù huyện Xuân Lộc

Tổng số quà từ thiện tịnh xá Ngọc Long và các mạnh thường quân trao tặng là 600 phần quà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.

Thông tin hàng ngày