Tịnh xá Ngọc Quang tổ chức tri ân giáo thọ sư

GNO - Tối qua, 18-11, tịnh xá Ngọc Quang (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức lễ tri ân giáo thọ sư.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp tình thầy, nghĩa bạn với sự hiện diện của các bậc giáo thọ sư thuộc tịnh xá Ngọc Quang và chùa Sắc tứ Khải Đoan - Đắk Lắk cùng Phật tử các lớp Bát quan trai, giáo lý, thiền, niệm Phật, Gia đình Phật tử...

daclac.jpg


Buổi lễ diễn ra trong tình thầy trò ấm áp, thiêng liêng

Buổi lễ với ý nghĩa hướng về ngày 20-11, là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam - đây là ngày tôn vinh những người thầy đã dành 2/3 cuộc đời mình cho sự nghiệp cầm phấn, truyền trao kiến thức cho học trò, đem giáo pháp Phật đà gửi đến bao thế hệ Phật tử nói chung và đạo tràng tịnh xá Ngọc Quang nói riêng.

BTC lễ cho biết, đây cũng là dịp để Phật tử, những con trò đạo tràng tịnh xá Ngọc Quang bày tỏ tấm lòng hiếu kính, biết ơn đến với những người thầy đáng kính của mình.

Chứng minh buổi lễ, Hòa thượng trụ trì Thích Giác Phương đã có buổi nói chuyện, chia sẻ tâm tư và mong muốn các Phật tử, tinh tấn tu tập, lĩnh hội giáo lý Đức Phật qua các buổi giảng của các giáo thọ sư.

Thiện Hoàn

* Giác Ngộ online chào đón các tin tức về hoạt động hướng về người thầy diễn ra ở các trường Phật học, của Tăng Ni sinh, cựu Tăng Ni sinh khắp nơi. Tin, ảnh gửi về: toasoan@giacngo.vn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày