Tịnh xá Ngọc Trung tổ chức khóa tu “An lạc tâm” trong mùa An cư kiết hạ

Tịnh xá Ngọc Trung tổ chức khóa tu “An lạc tâm” trong mùa An cư kiết hạ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ni trưởng Thích nữ Hiệp Liên, Trưởng ban Quản sự Ni giới Giáo đoàn III, viện chủ tịnh xá Ngọc Trung (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai), ngày 3-7, đã tổ chức khóa tu “An lạc tâm” cho các Phật tử thuộc đạo tràng tịnh xá tại Gia Lai.
Tịnh xá Ngọc Trung tổ chức khóa tu “An lạc tâm” trong mùa An cư kiết hạ ảnh 1

Đại đức Thích Giác Nhường thuyết giảng tại khóa tu "An lạc tâm"

Mở đầu cho khóa tu, Ni trưởng Thích nữ Hiệp Liên đã cùng các Phật tử đã lễ Phật, lễ Tổ sư Minh Đăng Quang, chư tôn đức đã viên tịch, tụng kinh, cầu nguyện an lành cho các Phật tử.

Đại đức Thích Giác Nhường, Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Gia Nghĩa, Phó Thư ký Giáo đoàn III Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Đạt đã có bài pháp khuyến tấn các Phật tử nỗ lực tu tập, luôn sống trong niềm tin của Phật, Pháp, Tăng, niềm tin vào chánh pháp, từ đó mà cùng chư tôn đức Ni tại tịnh xá tiến tu trên con đường tầm cầu giáo lý giải thoát.

Tịnh xá Ngọc Trung tổ chức khóa tu “An lạc tâm” trong mùa An cư kiết hạ ảnh 2

Phật tử tham gia khóa tu tại tịnh xá Ngọc Trung

Phật tử được hướng dẫn đi trì bát nhận thực phẩm theo một hàng trong khuôn viên tịnh xá. Sau đó, hội chúng cùng thọ trai trong chánh niệm, theo đúng với quy định của Tổ sư Minh Đăng Quang đã chỉ dạy, thiền tọa và thiền hành, nghe pháp thoại…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày