Tịnh xá Trung Tâm trao quà từ thiện nhân dịp Tết Quý Mão

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân dip Tết Quý Mão - 2023, tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức thăm hỏi, trao tặng hơn 400 phần quà đến Hội Người mù Q.8, Q.Bình Thạnh và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại P.5, Q.Bình Thạnh.
Hòa thượng Thích Minh Lộc tận tay trao quà đến bà con

Hòa thượng Thích Minh Lộc tận tay trao quà đến bà con

Theo đó, tịnh xá Trung Tâm đã trao tặng 105 phần quà cho các hộ nghèo P.5; 63 phần quà đến Hội Người mù Q.Bình Thạnh; 89 phần quà cho Hội Người mù Q.8; 50 phần cho Hội Chữ thập đỏ Q.Bình Thạnh; 50 phần tặng Quận đoàn Bình Thạnh; 20 phần tặng Quản lý đô thị và 30 phần cho Gia đình Phật tử Tâm Minh.

Dịp này, Hoà thượng Thích Minh Lộc, phó trụ trì tịnh xá Trung Tâm cũng đã có lời động viên, khích lệ tinh thần bà con trước thềm năm mới.

Tổng kinh phí đợt trao quà từ thiện này của tịnh xá Trung Tâm là 165 triệu đồng.

Hòa thượng Thích Giác Tường ban đạo từ tại lễ tạ pháp

Hòa thượng Thích Giác Tường ban đạo từ tại lễ tạ pháp

Chiều ngày 14-1 vừa qua, tịnh xá Trung Tâm (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cũng đã tổ chức lễ tạ pháp và tổng kết các hoạt động Phật sự năm 2022 với sự chứng minh của Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Giáo phẩm chứng minh Hệ phái; Hoà thượng Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, trụ trì tịnh xá Trung Tâm và pháp viện Minh Đăng Quang cùng chư vị Giáo thọ sư, chư Tăng tại tịnh xá và sự tham dự của hơn 300 Phật tử gần xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày