Tổ chức Phật giáo Từ Tế viện trợ thiết bị oxy cho Ấn Độ

Các sinh viên Ấn Độ tại Đại học Từ Tế quyên góp quỹ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại quê nhà
Các sinh viên Ấn Độ tại Đại học Từ Tế quyên góp quỹ để chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại quê nhà
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tổ chức từ thiện Phật giáo Từ Tế có trụ sở tại Đài Loan mới đây đã viện trợ máy tạo oxy và mặt nạ thở cho Ấn Độ nhằm hỗ trợ nước này chống chọi với đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở quốc gia này.

Một buổi lễ trực tuyến đã được tiến hành vào ngày 1-9-2021 để thông báo các khoản đóng góp viện trợ trong đợt này và nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác song phương giữa đại học Từ Tế ở Đài Loan và Viện Khoa học và Công nghệ SRM ở bang Tamil Nadu thuộc miền Đông Nam Ấn Độ.

Ấn Độ đang ở đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ hai bắt đầu từ tháng 2-2021 với số ca nhiễm và ca tử vong cao nhất từ trước đến nay. Quốc gia này đã ghi nhận 44.658 ca nhiễm mới và 496 ca tử vong liên quan trong vòng 24 giờ ngày 27-8; các bang Kerala và Maharashtra đã được xem xét để thực hiện lệnh giới nghiêm vào ban đêm tại các khu vực lây nhiễm cao. Số lượng ca nhiễm càng tăng mạnh trong tuần này, chủ yếu ở Kerala, nơi mới đây đã diễn ra một lễ hội lớn làm dấy lên lo ngại về một làn sóng dịch bệnh thứ ba.

Vào tháng 4 năm nay, Quỹ Từ Tế đã tặng 162 máy tạo oxy, 5 mặt nạ thở và các vật dụng khác cho bệnh viện và trung tâm nghiên cứu của Viện SRM tại Ấn Độ, nơi đang điều trị bệnh nhân và thử nghiệm vắc xin Covid-19. Tại thời điểm đó, 250-300 bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona được nhập viện mỗi ngày.

Các sinh viên người Ấn đang học tại đại học Từ Tế cũng đã quyên góp quỹ để chung tay hỗ trợ đẩy lùi đại dịch SARS-CoV-2 tại quê nhà của họ. Đại học Từ Tế đã duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Viện Khoa học và Công nghệ SRM trong hơn 7 năm nay.

Là một trường tư thục ở thành phố Hoa Liên, Đài Loan, đại học Từ Tế ban đầu được Tổ chức Từ Tế thành lập năm 1994 với tên gọi trường Cao đẳng Y Từ Tế. Đặc biệt nổi tiếng về chất lượng của đội ngũ giảng viên y khoa, trường duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Bệnh viện Đa khoa Hoa Liên Từ Tế.

Đại học Từ Tế cho biết thêm rằng họ đã tặng tổng cộng 200.000 bộ dụng cụ xét nghiệm Covid-19 cho 8 quốc gia kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Tính đến ngày 27-8, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 32,6 triệu trường hợp dương tính với Covid-19, 436.861 ca tử vong và đã sử dụng 612,2 triệu liều vắc-xin để tiêm cho người dân. Nhưng con số đó chỉ là bề mặt nổi của tảng băng chìm, số lượng ca nhiễm và tử vong ở nhiều vùng xa xôi của Ấn Độ, đặc biệt là nông thôn vẫn chưa được đưa vào số liệu chính thức và tình hình thực tế còn tồi tệ hơn nhiều so với số liệu trên bề mặt giấy tờ. Ấn Độ là nhà sản xuất vắc-xin lớn nhất thế giới nhưng cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu vắc-xin trầm trọng do nhu cầu tiêu thụ tại nước này quá lớn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Minh Trí trao cúng dường trường hạ

Đồng Nai: Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa cúng dường đến hành giả 12 trường hạ

GNO - Ngày 13, 14-7, đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa do Thượng tọa Thích Minh Trí, Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Biên Hòa làm trưởng đoàn đã đến thăm, cúng dường 12 trường hạ và điểm an cư tại chỗ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Thông tin hàng ngày