Tổ đình Ấn Quang cúng dường 10 trường hạ miền Tây

GNO - Được sự chỉ đạo của Trưởng lão Viện chủ HT.Thích Trí Quảng, hôm qua, 26-7 (nhằm ngày 6-6 ÂL), chư Tăng cùng hơn 800 Phật tử tổ đình Ấn Quang đã đi đảnh lễ chư tôn đức Tăng Ni và cúng dường 10 trường hạ các tỉnh miền Đông và miền Tây.

Image00002.JPG

Phái đoàn tác pháp cúng dường tại chùa Thanh Tâm

Đoàn do TT.Thích Quảng Chơn, Tri sự tổ đình hướng dẫn. Tháp tùng đoàn có có chư Ni chùa Đại Bi (Q.10).

Đoàn đã đến cúng dường các trường hạ chùa: Viên Minh, Bạch Vân (Bến Tre); Vĩnh Tràng, Phổ Đức, Linh Sơn (Tiền Giang); Kim Cang (Long An); Thanh Tâm (Phật Cô Đơn), Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (cơ sở xã Lê Minh Xuân), tu viện Tường Vân, chùa Ấn Quang (TP.HCM).

Image00001.JPG
Image00003.JPG

Tại các trường hạ, chư Tăng Ni trong đoàn đã đảnh lễ Tam bảo và đãi lao Trưởng lão Viện chủ vấn an sức khỏe chư tôn đức Ban Chức sự hạ trường và chư hành giả Tăng Ni.

Đại diện Ban Chức sự các trường hạ cũng trình bày tình hình sinh hoạt tu học của đại chúng an cư. Tuy dịch bệnh Covid 2019 vừa tạm thời lắng qua, nhưng cũng còn nhiều khó khăn, nhất là đối với đời sống và kinh tế của các Phật tử. Nhưng với tâm hộ đạo, các Phật tử đã thiểu dục đời sống cá nhân và gia đình để cúng dường cho chư Tăng Ni hành giả tại các trường hạ an tâm tu học.

Image00006.JPG
Image00004.JPG

Đoàn đã tác bạch cúng dường các vật phẩm, tịnh tài do tổ đình và các Phật tử tháp tùng đoàn hỷ cúng, để chư Tăng Ni hành giả an tâm an cư trong thời gian còn lại của khóa hạ.

Tổng trị giá cho chuyến đi cúng dường các trường hạ trên 450 triệu đồng.

Image00008.JPG
Image00007.JPG

Được biết, hàng năm vào giữa mùa an cư, tổ đình Ấn Quang đều có truyền thống tổ chức cho các Phật tử gieo duyên cúng dường các trường hạ tập trung. Đây là nhân duyên để các Phật tử tạo nhân lành với các trường hạ trong và ngoài thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày