Tổ đình Ấn Quang cúng dường 10 trường hạ miền Tây

GNO - Được sự chỉ đạo của Trưởng lão Viện chủ HT.Thích Trí Quảng, hôm qua, 26-7 (nhằm ngày 6-6 ÂL), chư Tăng cùng hơn 800 Phật tử tổ đình Ấn Quang đã đi đảnh lễ chư tôn đức Tăng Ni và cúng dường 10 trường hạ các tỉnh miền Đông và miền Tây.

Image00002.JPG

Phái đoàn tác pháp cúng dường tại chùa Thanh Tâm

Đoàn do TT.Thích Quảng Chơn, Tri sự tổ đình hướng dẫn. Tháp tùng đoàn có có chư Ni chùa Đại Bi (Q.10).

Đoàn đã đến cúng dường các trường hạ chùa: Viên Minh, Bạch Vân (Bến Tre); Vĩnh Tràng, Phổ Đức, Linh Sơn (Tiền Giang); Kim Cang (Long An); Thanh Tâm (Phật Cô Đơn), Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (cơ sở xã Lê Minh Xuân), tu viện Tường Vân, chùa Ấn Quang (TP.HCM).

Image00001.JPG
Image00003.JPG

Tại các trường hạ, chư Tăng Ni trong đoàn đã đảnh lễ Tam bảo và đãi lao Trưởng lão Viện chủ vấn an sức khỏe chư tôn đức Ban Chức sự hạ trường và chư hành giả Tăng Ni.

Đại diện Ban Chức sự các trường hạ cũng trình bày tình hình sinh hoạt tu học của đại chúng an cư. Tuy dịch bệnh Covid 2019 vừa tạm thời lắng qua, nhưng cũng còn nhiều khó khăn, nhất là đối với đời sống và kinh tế của các Phật tử. Nhưng với tâm hộ đạo, các Phật tử đã thiểu dục đời sống cá nhân và gia đình để cúng dường cho chư Tăng Ni hành giả tại các trường hạ an tâm tu học.

Image00006.JPG
Image00004.JPG

Đoàn đã tác bạch cúng dường các vật phẩm, tịnh tài do tổ đình và các Phật tử tháp tùng đoàn hỷ cúng, để chư Tăng Ni hành giả an tâm an cư trong thời gian còn lại của khóa hạ.

Tổng trị giá cho chuyến đi cúng dường các trường hạ trên 450 triệu đồng.

Image00008.JPG
Image00007.JPG

Được biết, hàng năm vào giữa mùa an cư, tổ đình Ấn Quang đều có truyền thống tổ chức cho các Phật tử gieo duyên cúng dường các trường hạ tập trung. Đây là nhân duyên để các Phật tử tạo nhân lành với các trường hạ trong và ngoài thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày